Nguyên nhân cực shock khi khiến garena dẹp chức năng tặng quà skin

Nguyên nhân cực shock khi khiến garena dẹp chức năng tặng quà skin
NTL - 01:07, 16/02/2020

Các game thủ Liên Quân Mobiel đã rất bất ngờ khi không thể tặng quà skin cho nhau

Dòng game MOBA trên nhiều nền tảng thu lợi nhuận chủ yếu đến từ việc bán các trang phục (skin) trong trò chơi và Liên Quân Mobile đã làm rất tốt điều này. Hiện tại, trò chơi do Timi phát triển và Garena phát hành ở Đài Loan, Đông Nam Á đã sở hữu kho skin đồ sộ hơn 300 món. 

Số lượng này sẽ còn được nâng cao hơn nữa khi mà hàng triệu game thủ vẫn đang gắn bó với Liên Quân Mobile mỗi ngày. Tính năng "tặng quà" ra mắt từ phiên bản Lễ Hội Mùa Đông góp phần khiến quan hệ giữa game thủ với nhau càng thêm phần mật thiết thông qua những quà tặng là skin.


Tính năng tặng quà trong liên quân mobile


Các Skin mới không áp dụng tính năng tặng quà

Trải qua nhiều phiên bản, Liên Quân Mobile đã có nhiều tối ưu để tính năng "tặng quà" trở nên hữu dụng và tiện lợi hơn xưa. Game thủ lúc này chỉ cần vào phần "Quà cáp" trong Shop, lựa chọn skin, sau đó chọn bạn bè để gửi tặng. Thế nhưng mới đây, khi Garena thương mại hóa loạt skin mới như Ishar Bánh Kẹo, Violet Đặc Dị thì tính năng "tặng quà" không thể áp dụng dành cho chúng. Cần nói thêm, giá bán trực tiếp nhứng skin này cũng không phải quá mắc nếu so với Raz Muay Thái, Airi Kiemono (bậc SS).

Vậy đâu là nguyên nhân? Câu trả lời chính là việc có thể tính năng "tặng quà" được một số game thủ khôn lỏi lợi dụng.


Skin Violet đặc dị không có chức năng tặng quà

Trong dịp Tết vừa qua, Garena tung ra sự kiện khuyễn mãi nạp 80% Quân Huy (từ 25/1 tới 31/1). Trong thời gian diễn ra sự kiện, khi tiến hành nạp Quân Huy tích luỹ, khi đạt tới các mốc nhất định thì bạn sẽ nhận được thêm số quân tương ứng. Với định mức 600 Quân Huy, game thủ chi 300 nghìn sẽ nhận thêm khoảng gần 500 Quân Huy "bonus".

Lúc này đây, họ không nhất thiết phải nạp 300 nghìn vào 1 tài khoản mà nạp 50 nghìn (ví dụ) vào 6 tài khoản để nhận ưu đãi 80% khuyến mãi. Sau đó, họ đợi Garena mở bán Violet Đặc Dị hoặc Ishar Bánh Kẹo thì sử dụng tính năng "tặng quà" để nick phụ tặng cho nick chính. Điều này giúp game thủ tiết kiệm được khá nhiều tiền. Trong khi Garena bị ảnh hưởng khi mất một phần doanh thu từ việc bán skin dành cho tướng "quốc dân". 

Nếu game thủ không thể dùng tính năng "tặng quà", họ đành dùng Thẻ giảm giá để giảm bớt chi phí. 

Bình luận về bài viết: