Nhà phát hành game tốt nhất thế giới gặp thiệt hại lớn với Scandal phân biệt giới tính trong tổ chức

Nhà phát hành game tốt nhất thế giới gặp thiệt hại lớn với Scandal phân biệt giới tính trong tổ chức
GTV News - 10:17, 24/02/2020

Riot Games đã đồng ý bỏ ra 10 triệu USD để giải quyết sơ bộ vụ kiện phân biệt giới tính trong nội bộ công ty hồi tháng 12 năm ngoái. Nhưng trong những diễn biến mới nhất, luật sư đại diện cho các nguyên đơn đang muốn một khoản bồi thường nhiều hơn thế.

Vụ kiện tập thể - ban đầu được đệ trình bởi hai cựu nhân viên Riot Melanie McCracken và Jessica Negron – hiện đang được đại diện bởi hai luật sư Genie Harrison cùng Joseph Lovretovich.

Harrison là một luật sư chuyên giải quyết các vụ kiện lạm dụng tình dục, quấy rối tình dục và mọi thứ liên quan đến nhân viên làm công ăn lương. Trong khi đó, Lovretovich cũng chuyên nhận các vụ liên quan tới người làm công và cá nhân bị hại.

Riot Games

Những người phụ nữ dũng cảm này đã lên tiếng chống lại sự bất bình đẳng giới và phân biệt giới tính. Và tôi muốn chắc chắn rằng họ được đền bù thỏa đáng”, Harrison cho biết. “Các nhà thống kê có trình độ cao của chúng tôi đã phân tích dữ liệu thanh toán. Chúng tôi dự định sẽ hoàn trả lại khoản bồi thường cho phụ nữ của Riot Games và đạt được cải cách về thể chế nhằm tạo ra sân chơi công bằng cho phụ nữ.

Theo báo cáo của Los Angeles Times, sau khi thanh toán khoản đền bù 10 triệu USD, các cơ quan công quyền của bang California, Hoa Kỳ đã vào cuộc.

Riot Games

Trong tập tài liệu được công bố vào tháng trước cho thấy sự chênh lệch đáng kể giữa lao động nam và nữ tại Riot. Từ đó, họ kết luận những người phụ nữ có tên trong đơn kiện Riot có thể nhận được “hơn 400 triệu USD” tiền đền bù.

Bên cạnh đó, cơ quan công quyền của bang California cũng đang tiến hành mở rộng điều tra môi trường làm việc bên trong Riot. Họ phát hiện ra rằng “không có thay đổi nào trong chính sách làm việc, tại một công ty bị cáo buộc có khuynh hướng phân biệt giới tính, là một phần của thỏa thuận dàn xếp” và cho rằng 10 triệu USD là không đủ đền bù.

Ngay từ đầu, Riot cùng cố vấn của họ đã tiếp cận với các cuộc nói chuyện với sự đồng cảm để đạt được một giải pháp mà chúng tôi tin rằng là công bằng cho tất cả những ai liên quan”, một phát ngôn viên của Riot nói với tờ The Hollywood Reporter.

Riot Games

Chúng tôi ủng hộ sự tham gia của bên Nguyên đơn trong quá trình và quyền tìm kiếm các tư vấn pháp lý khác […]Chúng tôi cũng đã đệ trình một tuyên bố chung với luật sư mới của họ lưu ý rằng chúng tôi vẫn cam kết làm việc để hướng tới một giải pháp công bằng cho tất cả những người trong cuộc.

Vụ kiện này là đỉnh điểm của một loạt các cáo buộc gây ảnh hưởng trực tiếp tới danh tiếng của Riot từ năm 2018. Khởi nguồn từ một bài viết được đăng tải trên trang web Kotaku của cây viết Cecilia D’Anastasio phơi bày văn hóa làm việc độc hại, kỳ thị phụ nữ trong nội bộ Riot.

Theo DotEsports

>> Tổng kết ngày thi đấu đầu tiên tuần 4 VCS mùa xuân 2020: EVOS nhọc nhằn lội ngược dòng

>> Cựu vô địch thế giới LMHT bị đồng đội tại LCS chỉ trích làm ảnh hưởng thành tích thi đấu của đội

>> Ảnh hưởng bởi Corona Viruss, LPL có thể sẽ phải thi đấu Online

Bình luận về bài viết: