Nhà phát triển PUBG sắp hoàn thiện việc fix lỗi âm thanh trong trò chơi

Nhà phát triển PUBG sắp hoàn thiện việc fix lỗi âm thanh trong trò chơi
GTV News - 16:06, 17/12/2019

Dự án cải thiện các âm thanh trong trò chơi đã được PUBG Corp thực hiện từ tháng 8 đến nay. Có lẽ thời điểm hoàn thiện đã tới gần.

 

 

Kể từ khi ra mắt vào tháng 3 năm 2017, sự xuất hiện của PlayerUnknown’s Battleground đã thổi một làn gió mới vào thể loại bắn súng sinh tồn trong thị trường trò chơi trực tuyến. Cho tới nay, công ty PUBG Corp vẫn thường xuyên nâng cấp hệ thống, ra mắt nội dung mới để phục vụ cộng đồng người chơi.

Mới gần đây trên trang chủ PUBG đã xuất hiện một bài đăng thông báo với nội dung về dự định cải thiện các hiệu ứng âm thanh trong trò chơi. Dự án này đã bắt đầu từ tháng 8 năm nay, dự kiến sẽ hoàn thiện vào đầu năm 2020.

PUBG Corp bắt đầu làm việc với các cải tiến âm thanh cho PlayerUn Unknown's Battlegrounds trở lại vào tháng 8

Theo đó PUBG Corp cũng đã cải thiện xong nhiều bất cập trước đó về âm thanh trong trò chơi, ví dụ như tiếng ''ruồi bay'' gây khó chịu không nhỏ cho các xạ thủ. Bên cạnh đó họ cũng tác động và chỉnh sửa đến các âm thanh như tiếng khu vực ném bom(Red Zone), tiếng động cơ xe và tiếng ''sóng''. Hầu hết bọn chúng có âm lượng cao hơn so với bình thường, khiến người chơi bị phân tâm nhiều hơn là đóng góp thông tin. Bên cạnh đó PUBG Corp đã gần như hoàn thành việc tái cân bằng tiếng bước chân trong trò chơi. Thật đáng tiếc là sau đó hàng loạt các hiệu ứng phụ không mong muốn xuất hiện, họ không còn cách nào khác ngoài việc đảo ngược tiến trình về như cũ. Các hiệu ứng phụ ở đây ó thể gây tác động tiêu cực khi người chơi bước đi trên địa hình một công trình hay tầng trên của một ngôi nhà.

pubg

Bài viết giải thích rằng ''đội ngũ phát triển PUBG hiểu rõ sự tác động quan trọng của âm thanh trong PUBG và muốn chắc chắn rằng chúng tôi có thể tiếp cận chi tiết vừa phức tạp vừa quan trọng này một cách cẩn thận hơn. Thật không may điều đó đồng nghĩa với việc chúng tôi sẽ phải kéo dài tiến trình chỉnh sửa này đến thời điểm cuối năm, bao gồm cả việc khắc phục hậu quả sau khi đảo ngược quá trình khi tái cân bằng tiếng bước chân.'' Cuối bài viết khẳng định rằng đội ngũ phát triển muốn hướng tới kết quả rằng âm thanh trong trò chơi sẽ trở nên rõ ràng và giàu thông tin hơn mà không cần phải tăng quá nhiều âm lượng hay gây hại đến trải nghiệm của người chơi. Họ cũng sẽ cẩn thận hơn trong quá trình chỉnh sửa bằng cách tăng cường kiểm tra và thử nghiệm, từ đó bảo đảm trường hợp phải đảo ngược tiến trình không bao giờ lặp lại.

Mặc dù không công bố mốc thời gian cụ thể, PUBG Corp hứa với người chơi rằng các chỉnh sửa này sẽ hoàn thiện vào đầu năm 2020. 

Bình luận về bài viết: