Nhà vô địch AoE Liên Tỉnh khu vực Bắc Bộ 2 - Hoàng Văn Triệu: “Thi đấu online khiến tôi tự tin hơn”

Với 4 giờ thi đấu cực kì căng thẳng tại trận Chung kết khu vực Bắc Bộ 2, game thủ Hoàng Văn Triệu đến từ Cao Bằng đã rất xuất sắc giành được chiến thắng trước đại diện Tuyên Quang Nguyễn Anh Huy. Ngay sau khi trận thi đấu kết thúc, phóng viên GameTV đã có cuộc phỏng vấn nhanh với người chiến thắng của chúng ta, game thủ Hoàng Văn Triệu.

Phóng viên: Xin chào bạn, bạn có thể giới thiệu về bản thân mình một chút được không?

Hoàng Văn Triệu: Mình tên Hoàng Văn Triệu, sinh năm 1993. Hiện mình đang cư trú tại Cao Bằng.

Phóng viên: Bạn đã bắt đầu chi AoE được bao lâu rồi?

Hoàng Văn Triệu: Mình bắt đầu từ năm 2011, đến giờ cũng phải được 7,8 năm rồi.

Phóng viên: Điều gì đã khiến bạn đam mê tựa game này trong một khoảng thời gian dài đến như vậy?

Hoàng Văn Triệu: Đây là một tựa game chiến thuật rất hay, đặc biệt khi chơi ở thể thức 4vs4, các anh em cực “khoái” khi được cùng chơi với nhau. Tựa game mang lại rất nhiều cảm xúc cho người chơi mỗi khi vào trận.

Phóng viên: Cơ duyên nào đã khiến bạn đăng ký tham gia giải đấu lần này?

Hoàng Văn Triệu: Mình biết thông tin về giải đấu này là nhờ xem những video quay phát về giải đấu của GameTV đăng trên facebook. Sau khi theo dõi vòng thi đấu tại khu vực Bắc Bộ 1, mình cực kì thích thú và cũng muốn được thử sức. Đọc thông tin về giải đấu thì thấy tại khu vực Bắc Bộ 2 có cả khu vực mình sinh sống nên mình lập tức đăng kí tham gia.

Phóng viên: Xuyên suốt quá trình thi đấu, bạn có gặp phải khó khăn gì không?

Hoàng Văn Triệu: Khó khăn nhất có lẽ là tại vòng Bán kết và Chung kết, đối thủ của mình rất mạnh, ban đầu thi đấu mình bị lép vế rất nhiều. Nhưng có lẽ mình có được may mắn nhiều hơn đối thủ nên đã giành được chiến thắng.

Phóng viên: Thi đấu online có gây trở ngại gì cho bạn không, ví dụ như thời gian thi đấu, các thể thức thi đấu hay phần mềm khó sử dụng chẳng hạn?

Hoàng Văn Triệu: Thời gian và cách thức thi đấu cực kì thoải mái và dễ dàng nên mình thấy không có trở ngại gì cả. Hàng ngày mình cũng luôn vào GameTV Plus để thách đấu online nên mình đã rất quen các tính năng của phần mềm này rồi. Chơi online còn khiến mình tự tin hơn hẳn.

Phóng viên: Sao bạn lại cảm thấy tự tin khi thi đấu online hơn?

Hoàng Văn Triệu: Vì không có áp lực do đối thủ mang lại so với đánh offline. Tự tin bởi không biết đối thủ của mình như thế nào, chỉ tập trung vào các trận đấu thôi. Thi đấu online vừa thấy thoải mái hơn vừa có thể thể hiện được hết kĩ năng của mình mà không cần phải lo ngại đối thủ.

Phóng viên: Vậy bạn cảm thấy đối thủ của mình ở trận Chung kết thi đấu như thế nào?

Hoàng Văn Triệu: Đối thủ của mình trong trận Chung kết cực kì khỏe, nhưng có vẻ hôm qua bạn ấy không tập trung hoặc kém may mắn hơn mình nên mới để thua. Chứ tại vòng thi đấu Shang là mình có cảm giác rất “cóng” rồi nhưng nhờ có anh em bạn bè ở bên cạnh động viên cổ vũ cực kì nhiệt tình nên mình đã tìm lại được cảm giác và giành chiến thắng bất ngờ.

Phóng viên: Bạn cảm thấy tự tin nhất và ở thể thức nào?

Hoàng Văn Triệu: Mình tự tin nhất ở thể thức Random, đây cũng là thể thức mình nghĩ là hầu hết các game thủ đều thấy dễ thi đấu nhất.

Phóng viên: Vậy còn thể thức nào khiến bạn không tự tin nhất?

Hoàng Văn Triệu: Mình lo ngại nhất là thi đấu ở thể thức Assy, bởi Assy không phải sở trường của mình, khi đánh vẫn còn rất nhiều lỗi.

Phóng viên: Mục tiêu của bạn trong giải đấu này là gì?

Hoàng Văn Triệu: Mục đích chính là để được quay phát đó (cười). Nhiều bạn bè của mình ban đầu cũng không biết gì nhiều về AoE nhưng khi xem mình thi đấu thấy tên mình được nhắc đến thì cũng nhắn tin cổ vũ mình thi đấu. Mình cảm thấy rất vui khi nhận được những tin nhắn quan tâm từ bạn bè như vậy nên đây cũng trở thành một động lực để mình luyện tập thi đấu AoE nhiều hơn nữa.

Phóng viên: Bạn có muốn hướng tới con đường thi đấu chuyên nghiệp hay không?

Hoàng Văn Triệu: Thi đấu chuyên nghiệp thì còn xa quá nên mình không nghĩ tới đâu.

Phóng viên: Trong làng AoE, có game thủ nào mà bạn đặc biệt yêu mến không? Hoặc bạn thích clan AoE nào nhất?

Hoàng Văn Triệu: Chim Sẻ Đi Nắng và clan GameTV! Các clip về AoE nếu có Chim Sẻ Đi Nắng thi đấu thì mình mới xem, đặc biệt là các kèo đấu Random, hai bên cùng vào quân chém là những clip mình thích xem nhất.

Một lần nữa chúc mừng Hoàng Văn Triệu đã giành được chiến thắng trong vòng đấu loại khu vực Bắc Bộ 2, hi vọng game thủ sẽ tiếp tục giữ vững phong độ của mình trong các trận thi đấu nằm trong khuôn khổ mùa giải AoE Liên Tỉnh 2018 sắp tới.

G_luuly

============================

Giải đấu AoE Liên Tỉnh 2018

Khởi tranh tháng 9/2018

Đơn vị tổ chức: GameTV

Nhà tài trợ chính thức:

- TWIN188 (website: twin188.live)

- POW (website: http://playonline.win)

Vòng khu vực: Thi đấu trực tuyến qua phần mềm GameTV Plus

Trang thông tin chính thức:

- Website: http://aoelientinh.gametv.vn

- Facebook: http://fb.com/gametvgiaidau