Nhà vô địch SEA Games 30 phải ở nhà xem Major vì bị từ chối Visa

Nhà vô địch SEA Games 30 phải ở nhà xem Major vì bị từ chối Visa
Kcibur - 17:05, 09/03/2020

Trong suốt những năm qua, Visa đã và luôn là vấn đề gây nhức nhối đối với các game thủ chuyên nghiệp Dota 2.

Nếu như trước đây, đã từng rất có nhiều trường hợp các đội tuyển tham gia các giải đấu LAN bị từ chối Visa như trường hợp của September tại TI6, và đội tuyển Trung Quốc đã phải thay thế anh bằng Banana như một giải pháp bất đắc dĩ, thì nạn nhân mới nhất lần này đã gọi tên team Adroit.


September đã phải ở nhà xem TI qua tivi vì bị từ chối Visa nhập cảnh tại TI6 ...

Việc xin Visa tới Mỹ chưa bao giờ là điều dễ dàng đối với các game thủ châu Á, và đương nhiên là trong bối cảnh mà đại dịch Corona đang hoành hành khắp nơi trên thế giới thì điều này càng trở nên khó khăn và hóc búa hơn gấp nhiều lần. Theo thông báo trên trang Twitter chính thức của team Adroit, đội trưởng Marvin ‘Boombacs’ Rushton đã không thể có Visa đến Los Angeles đúng thời hạn. Cả đội đều đã rất cố gắng thử mọi cách để giúp đỡ Boombacs nhưng vấn đề đã không được giải quyết kịp thời và Adroit sẽ phải bay tới Mỹ mà không có sự phục vụ của người đội trưởng.


Boombacs đã trở thành nạn nhân mới nhất của vấn đề mang tên Visa

Chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa, ESL One Los Angeles sẽ khởi tranh và những khán giả vẫn chưa thể biết được liệu các đội tuyển Dota 2 Trung Quốc có thể góp mặt tại giải đấu này hay không, đặc biệt là đương kim vô địch Kiev Minor bởi họ chỉ vừa mới giành chiến thắng vào rạng sáng nay và bản thân các chàng trai Trung Quốc cũng đang phải chạy đua với thời gian trong việc có được Visa nhập cảnh tới Mỹ. Hy vọng rằng đại dịch Corona sẽ không ảnh hưởng tới sự có mặt của các đội tuyển Trung Quốc tại giải đấu sắp tới.

Các nhà vô địch Minor sẽ phải trải qua một cuộc chiến đầy căng thẳng với Visa trước khi nghĩ đến việc góp mặt tại ESL One Los Angeles

Còn với team Adroit, họ chắc chắn sẽ phải thi đấu với một standin tại ESL One Los Angeles và có vẻ như những người đứng đầu tổ chức cũng đã có kế hoạch cho việc này. Los Angeles Major sẽ khởi tranh từ ngày 15 tháng 3 đến 22 tháng 3 năm 2020 và 16 đội tuyển đến từ những khu vực khác nhau trên thế giới sẽ cạnh tranh cho giải thưởng lên tới 300.000 Đô La Mỹ cùng với 4850 điểm DPC. Mọi thông tin liên quan đến giải đấu sẽ được cập nhật liên tục tại GameTV.vn. Rất mong nhận được sự quan tâm và theo dõi của quý khán giả.

>>> Góc nhìn eSports #1: Hệ thống DPC mới - Bước tiến hay bước lùi của Dota 2 chuyên nghiệp?

Bình luận về bài viết: