Nhà vô địch thế giới DoinB chính thức được công nhận là nội binh của LPL kể từ mùa giải tới

Nhà vô địch thế giới DoinB chính thức được công nhận là nội binh của LPL kể từ mùa giải tới
GTV News - 20:34, 15/12/2019

Nhà đương kim vô địch thế giới năm nay FunPlus Phoenix đã chính thức xác nhận việc tuyển thủ Hàn Quốc Kim “Doinb” Tae-sang sẽ được công nhận là tuyển thủ nội binh của khu vực LPL kể tử mùa giải năm sau.

Doinb, tên thật là Kim Tae-Sang, là một tuyển thủ gốc Hàn sinh năm 1996. Mặc dù sinh ra tại đất nước Kim Chi nhưng Doinb lại bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp tại LPL mà khởi đầu là đội tuyển QiaoGu Reapers.Tháng 12 năm 2018, anh chuyển đến Funplus Phoenix với vai trò đường giữa và cùng đội tuyển này giành chức vô địch chung kết thế giới.

Doinb chính là nhân tố chính tạo nên một mùa giải vô cùng thành công cho FPX trong năm 2019. Tuyển thủ đường giữa này đã thể hiện một phong độ hủy diệt giúp FPX có được một giải mùa hè với thành tích gần như bất bại.

Với khả năng kêu gọi giao tranh tốt cũng khả năng lựa chọn những con bài “dị”, Doinb đã dẫn dắt toàn đội đến với trận đấu cuối cùng của CKTG 2019 trước khi chính thức lên ngôi sau chiến thắng tuyệt đối 3-0 trước các nhà vô địch Châu Âu.

Nếu như bạn chưa biết thì tất cả những người chơi nước ngoài sẽ được tính là nội binh ở mỗi khu vực khi họ có tối thiểu 4 năm thâm niên tại khu vực này. Ở Bắc Mỹ, Søren “Bjergsen” Bjerg của TSM và Jung “Impact” Eon-yeong của Team Liquid là hai cái tên nổi bật đã chính thức được công nhận là nội binh sau những cống hiến không biết mệt mỏi của họ tại Bắc Mỹ.

Tuy vậy, các yêu cầu cư trú trong khu vực LPL khác với những tiêu chuẩn của Riot. Khu vực này đã chính thức ngừng tiếp nhận các đơn xin chuyển đổi cho các tuyển thủ tham gia vào khu vực này sau năm 2016.

Thêm vào đó, tuyển thủ muốn trở thành nội binh bất buộc phải ở lại Trung Quốc trong vòng đúng 4 năm, còn nếu những ngày tuyển thủ đó ở bên ngoài đất nước thì sẽ bị khấu trừ thời gian.

Với sự thay đổi này, FunPlus Phoenix sẽ đứng trước cơ hội rất lớn để bổ sung thêm những bản hợp đồng chất lượng khác, đặc biệt là sau khi 99% họ đã có được sự phục vụ của Kim "Khan" Dong-ha.

Bình luận về bài viết: