AOE

[Nhận định] 13h00, ngày 11/1/2019, Chim Sẻ Đi Nắng vs Hồng Anh: Cơ hội nào cho Chim Sẻ?

GTV News - 13:14, 10/01/2019

Chim Sẻ Đi Nắng có quá nhiều lợi thế trước khi bước vào trận kịch chiến với Hồng Anh, đó là chiến thằng giòn giã 9-1 ở thể loại Yamato - Assy, và vượt qua đối thủ với tỉ số 8-5 ở nội dung solo random và 3-1 ở nội dung solo Assyrian. 

Chim Sẻ Đi Nắng có quá nhiều lợi thế trước khi bước vào trận kịch chiến với Hồng Anh, đó là chiến thằng giòn giã 9-1 ở thể loại Yamato - Assy, và vượt qua đối thủ với tỉ số 8-5 ở nội dung solo random và 3-1 ở nội dung solo Assyrian. Tất cả đều đã thừa nhận rằng, với riêng thể thức Solo, ở thời điểm này, đội trưởng của GameTV không khác gì Độc cô cầu bại bởi lối đánh nhiều toan tính, chuẩn xác và cực kì giỏi trong việc khai thác yếu điểm của đối thủ. Lần lượt các ngôi sao từ Việt Nam đến Trung Quốc đều đã “nằm” với Chim Sẻ, và Hồng Anh, một thiên tài được coi là niềm hy vọng lớn nhất trong việc phá vỡ thế độc tôn của ông Hoàng người Đan Phượng, cũng đang có dấu hiệu bất lực.

Một kèo đấu cực kì hay!

Nếu cần có một thứ đức tin nào đó cho AoE trong thời đại có Chim Sẻ Đi Nắng thì chắc chắn Hồng Anh là cái tên được nhắc đến đầu tiên, năm ngoái, đã không ít lần game thủ này khiến cho vị trí số 1 của Chim Sẻ rung lắc dữ dội, tuy nhiên, mọi thứ cũng nhanh chóng trở về đúng quỹ đạo của nó, bắt đầu từ thời điểm Chim Sẻ chơi bùng nổ tại AoE Trung Việt, còn Hồng Anh thì hụt hơi trong cuộc đua này và ngày một trở nên lu mờ trước cái bóng quá lớn ấy. Điển hình là ở trận chiến Random và Assy cách đây ít ngày, game thủ của Thái Bình “khởi động” quá chậm với 2C đầu tiên chơi khá đuối, rất nhiều sai sót được bộc lộ thông qua các tình huống quản map và cực kì thiếu ý tưởng trong tấn công ở thời điểm đầu. Để đến hồi sau, khi Chim Sẻ đã nắm được cục diện thì việc một người được đánh giá là nhỉnh hơn về trình độ, vững vàng hơn về tâm lý, đã chơi thuyết phục hơn và có chiến thắng là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Cuộc chiến bây giờ là của Chim Sẻ Đi Nắng và phần còn lại của Thế giới AoE, nhưng câu chuyện có thể sẽ có những cao trào nhất định vì lâu lắm rồi khán giả mới được thấy một Hồng Anh hừng hực đến thế, anh ta sẽ sàng chơi chết bỏ cho kèo đấu này, và khán giả có thể tin rằng, cho dù nó chộp giật, nhưng bất kì khi nào có cơ hội, Hồng Anh vẫn sẽ không ngại mà chiến đấu.

Chim Sẻ Đi Nắng khó thắng kèo Ya - Assy!

Rất nhiều người đã tung hô Chim Sẻ với chiến thắng 9-1 khi Sẻ là người cầm cung Assy, còn Hồng Anh cầm Ya. Và mọi thứ còn trở nên rất ngọt ngào khi ở kèo random, Sẻ cầm Roman đánh bại Hồng Anh chơi Assy bằng một lối đánh điềm tĩnh, phát triển khỏe, biến hóa khôn lường. Nhưng, khác biệt ở chỗ, kèo Ya – Assy không được chọc dò. Xét trên yếu tố chiến thuật thì Ya không được chọc dò là cửa dưới hoàn toàn so với Assy bởi vì khả năng ép đời của hai loại quân này không chênh nhau nhiều, khi Ya có chém thì Assy cũng đã có cung. Chưa kể người cầm Ya vắt được 2 nhà L, hoặc chỉ 1, thì người cầm Assy gần như mặc định ít nhất cũng phải có 4A, còn nếu có thế trận nhà khung thì là tịt luôn cho Ya. Mặc dù Chim Sẻ đánh chém cũng rất “khét” nhưng những điểm trên rất cần lưu ý, và cửa sáng nhất cho bài đấu này là Ya phải đi dâng sớm để bán máu, nhưng vì không có đơn vị quân dùng gỗ, điểm yếu chết người sẽ là những bãi vàng, thế nên Hồng Anh nhập cuộc đã có thể tư duy rằng chỉ cần quản vàng là thắng, và tụ 2 đến 3 kích quân là có thể giải quyết trận đấu rồi. Với kèo đấu này, không chắc Hồng Anh có thể trả đủ món nợ thua 1-9 hay không, nhưng chiến thắng thì khó có thể thoát khỏi tay được, chỉ đơn giản đây là kèo mà Assy hơn hẳn.

Hồng Anh sẽ làm gì ở kèo Shang tự do?

Còn Shang tự do thì câu chuyện khó lường hơn, khả năng chơi phát triển của Hồng Anh là yếu hơn, và để thắng thì anh ta sẽ không đánh thế tay to mà sẽ chém công rát ngay từ đầu, khả năng rất cao là cả hai game thủ sẽ thường xuyên chơi bài bỏ nhà ăn hoang, ai quản map tốt hơn thì người đó thắng. Kèo này thì hoàn toàn cân, nhưng cảm tính vẫn nghiêng về Chim Sẻ bởi anh ta có rất nhiều kinh nghiệm đánh kiểu này.

Trong buổi trả lời phỏng vấn gần nhất, Chim Sẻ thừa nhận rằng mình luôn rất chủ động với bài toán tâm lý, trong khi đó lại luôn là vấn đề của Hồng Anh. Hồng Anh phải chiến thắng chính mình trước khi gặp Chim Sẻ, đó là chuyện cũ mà mới, nhưng với khao khát của mình, có vẻ như hôm nay sự mong manh về mặt tâm lý sẽ không xảy ra, đây sẽ là một Hồng Anh đáng chờ đợi nhất trong nhiều tháng!

G_ThyAnh

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus

 

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục