[Nhận định] Chim Sẻ Đi Nắng + Vanelove vs Hồng Anh + BiBi: Không ai tắm hai lần trên một dòng sông!

Ở thời đại stream này, việc để “miss” một kèo đấy đỉnh cao còn khó hơn việc tổ chức kèo đấu, thế nên thật khó để bỏ lỡ cuộc chiến rất được chờ đợi như Chim Sẻ Đi Nắng + Vanelove vs Hồng Anh + BiBi.

Nhìn chung, trước đây Vanelove được ví như một trong những thí sinh…ít tiềm năng nhất trong việc cặp với Chim Sẻ để công phá sức mạnh của bộ đôi liên quân BBC + Thái Bình. Nhưng, từ chính những điều tưởng chừng như không tưởng lại biến thành sự thật khi cách đây đúng 2 tháng, Love – Sẻ lại là phía giành chiến thắng trong thế trận Vanelove tỏa sáng rực rỡ với các bài đánh “hiến máu”. Để xét về cá nhân thì đội trưởng của Hà Nội bị đánh giá thấp hơn hẳn về kĩ năng và tốc độ, nhưng ý chí và bộ óc chiến thuật của game thủ này là điều không thể phủ nhận. Vanelove không có lối chơi rát như HeHe, không toàn diện như Chipboy…nhưng đầu óc tinh quái và kinh nghiệm thi đấu lại nhiều hơn hẳn, mà đó chính là cái mà Hồng Anh – BiBi lại không phải quá đủ đầy. Từ yếu tố đó cộng với đẳng cấp của Chim Sẻ thì mọi thứ trở nên rất hài hòa, nếu Chim Sẻ không thể chơi chủ lực thì hãy yên tâm, đã có Love lo, và ngược lại. Tuy nhiên phải nói thêm rằng, nó cũng có sự phụ thuộc nhất định vào yếu tố may mắn. Và trong thời gian gần đây, phong độ của Vanelove cũng không phải là quá cao!

Một cặp đôi hay, nhưng chưa đủ?

Trong khi đó, trên lý thuyết, sự kết hợp giữa Hồng Anh – BiBi là đủ sức thách thức bất kì cặp đôi nào khác ở bản đồ AoE Việt, dù ở bất kì thể loại nào. Và việc họ thua Sẻ - Love ở trận trước hoàn toàn có thể coi là một tai nạn. Nói như thế không phải là đánh giá thấp đối phương, nhưng nhìn hai cái tên kể trên, ở trong việc chơi solo cánh, hay đánh phát triển thì họ đều có những kĩ năng thực sự là khủng khiếp. Trên thực tế, họ thắng gần như trọng vẹn trong mọi kèo 2v2, nên không thể xếp họ ở cửa dưới!

BiBi - Hồng Anh vẫn được đánh giá cao hơn!

Thời gian vừa qua, Hồng Anh gần như không để lại nhiều dấu ấn vì không có những kèo đấu đỉnh cao nhưng BiBi vẫn miệt mài cõng team và vẫn thể hiện được đẳng cấp trong những trận đánh lớn, riêng về thế chủ lực thì có lẽ là miễn bàn. Thêm một yếu tố rất đáng chú ý là quả thực Hồng Anh – BiBi chơi rất hòa hợp, hai cá tính, hai cái tôi của các game thủ hàng đầu được dung hòa và rất tôn trọng chiến thuật mà đồng đội đưa ra. Tất nhiên, nếu kịch bản là để BiBi đánh bán máu và Hồng Anh đua phát triển với Chim Sẻ thì bộ đôi sinh năm 1996 sẽ gặp nhiều phiền toái, nhưng ngược lại thì không. Nhiệm vụ của Hồng Anh ở trận này chỉ cần thể hiện đúng sự phũ phàng của một tay chém thì cửa thắng là rất rõ ràng!

Không ai tắm hai lần trên một dòng sông, rất khó có chuyện Sẻ - Love thắng lại được kèo đấu này!

Dự đoán:

5C: Hồng Anh – BiBi 4-1 Chim Sẻ Đi Nắng – Vanelove

7C: Hồng Anh - BiBi 5-2 Chim Sẻ Đi Nắng - Vanelove

G_ThyAnh