Nhánh thua ESL One Hamburg: Base Race cực đỉnh, Dota 2 Peru làm nên kì tích

Kcibur - 09:02, 26/10/2019

Ngày thi đấu thứ 4 ESL One Hamburg đã chứng kiến những trận đấu hết sức căng thẳng, chạm ngưỡng đỉnh cao của Dota 2. Và đội đã tạo nên những pha "hành động" nín thở này chính là team beastcoast - niềm tự hào của Dota 2 Peru.

beastcoast 2 - 1 Wind and Rain

beastcoast và WaR đã cống hiến cho những người xem một BO3 hay nhất trong lịch sử ESL One Hamburg. Ngay ở game đấu thứ nhất, sự khốc liệt đã nổ ra khi game đấu kéo dài tới 65 phút và có tới 104 lần các hero phải lên bảng đếm số. Những tưởng như WaR sẽ giành được chiến thắng ở game 1 với khoảng cách đã lên tới 13.000 vàng nhưng beastcoast quả là một con quái vật. Họ biết cách khiến cho đối phương mất cảnh giác và từ từ đánh bay cái lợi thế tưởng chừng như không thể thu hẹp lại được kia. Trong vòng 20 phút, khoảng cách 13.000 vàng đã được tăng lên thành 29.000 vàng, nhưng người nắm quyền kiểm soát không phải là WaR mà là beastcoast. Đại diện Dota 2 Nam Mĩ vươn lên dẫn 1 - 0 ở BO3 sinh tử.


beastcoast ngược dòng ngoạn mục để vươn lên dẫn trước

Nếu game đấu thứ 2 chúng ta được chứng kiến sự phẫn nộ của WaR khi họ đè bẹp beastcoast một cách toàn diện, thì ở game đấu cuối cùng, một lần nữa Dota 2 Nam Mĩ lại khiến chúng ta phải sửng sốt. Lợi thế về vàng nhảy lên nhảy xuống như biểu đồ hinh Sin, hết bên này lật rồi đến bên kia lật, người xem không thể đoán định được rốt cuộc ai mới là người có thể chiến thắng. Cứ tưởng như mọi việc đã an bài khi WaR giành được Mega Creep, nhưng beastcoast với sự lì lợm của mình đã thực hiện một pha "Được ăn cả ngã về không". Sau khi hạ sát toàn bộ thành viên bên phía đại diện của châu Âu, các chàng trai Nam Mĩ tiến một mạch vào trong căn cứ của phía Radiant. Ở phía bên kia chiến tuyến, Mega Creep quá mạnh khiến cho Winter Wyvern không thể đủ sức một mình chống đỡ, và một pha base race nổ ra khiến người xem phải nín thở. Phần thắng thuộc về beastcoast khi WW của Stinger đã câu kéo đủ thời gian để các đồng đội mình phá tan Throne của WaR.


Màn Base Race căng thẳng trong game 3 của trận đấu giữa WaR và beastcoast

Virtus.Pro 2 - 0 NiP

NiP là đội được đánh giá cao hơn với kinh nghiệm của 2 nhà vô địch TI trong khi VP đang trong giai đoạn trẻ hóa đội hình với những nhân tố mới. Điều này đã được chứng minh ở game đấu thứ nhất khi mà NiP hầu như nắm quyền kiểm soát của trận đấu và vươn lên dẫn trước với một Midlane Barracks. Nhưng sai lầm đến từ thành viên nhỏ tuổi nhất trong đội, Gunnar tại pha Combat Roshan đã khiến cho NiP đánh mất lợi thế nhỏ nhoi đó và Virtus.Pro đã lật ngược thế cờ một cách nhanh chóng để giành chiến thắng ở game đấu thứ nhất. Thi đấu như rắn mất đầu, NiP tiếp tục thất bại ở game đấu thứ 2 một cách chóng vánh, qua đó nói lời chia tay với giải đấu cùng Wind and Rain.


Highlights trận đấu giữa NiP và Virtus.Pro

Vici Gaming 1 - 2 beastcoast

Dù phải thi đấu với một standin do Yang gặp phải vấn đề về Visa nhưng Vici Gaming vẫn thi đấu khá thăng hoa tại ESL One Hamburg. Mọi việc chỉ dần đi sai hướng khi họ để thua Gambit ở nhánh thắng vòng playoff và khiến họ phải đối mặt với sức mạnh tiềm ẩn đến từ Nam Mĩ, beastcoast. Và quả thật đại diện đến từ Trung Quốc đã gặp cực kì nhiều khó khăn trong trận đấu với đội tuyển Dota 2 đến từ Peru này. Nếu không có sự xuất sắc của Eurus thì beastcoast đã có thể giành chiến thắng ở game đấu thứ nhất, nhưng họ cũng không phải chờ quá lâu để vinh quang tìm đến với họ.


Thần gió Eurus giúp Vici Gaming giành chiến thắng ở game đấu thứ nhất

Beastcoast chứng minh rằng họ là một trong số những đội tuyển Dota 2 sở hữu lối chơi máu lửa của OG và sự đa dạng của Wings Gaming khi các trận đấu mà họ có mặt đều có số lượng kill cao ngất ngưởng và những lựa chọn hero rất khó đoán định. Vici Gaming với việc mất đi 1/5 sức mạnh đã không thể nào chống đỡ được một beastcoast thi đấu như một con thú hoang như vậy. Thất bại liền 2 game đấu trong vòng hơn 1 tiếng, đại diện đến từ Trung Quốc là đội tiếp theo phải xách vali về nước, còn niềm tự hào của Peru sẽ tiếp tục con đường diệu kì của mình với đối thủ phía trước là đội thắng trong cặp đấu giữa Alliance và Virtus.Pro.


Highlight trận đấu giữa beastcoast và Vici Gaming

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục