PES

Nhìn lại chỉ số các cầu thủ Việt Nam trong PES 2020: Cơ bản là rất khó sử dụng

Verschwinde - 07:02, 04/04/2020

Pro Evolution Soccer (PES) là một tựa game bóng đá cực kỳ quen thuộc và phổ biến trong cộng đồng game thủ thế giới, đặc biệt là tại Việt Nam. Và cùng với những thành công và bước tiến đáng kinh ngạc của Bóng đá Việt Nam trong thời gian qua, ngày càng có nhiều cầu thủ Việt Nam xuất hiện trong tựa game này.

1. Nguyễn Công Phượng - Sint-Truiden

Công Phượng

Công Phượng là một trong số ít những cầu thủ Việt Nam thi đấu tại châu Âu. Anh cũng đã xuất hiện trong tựa game bóng đá nổi tiếng PES 2020, khoác áo câu lạc bộ Sint-Truiden của Bỉ. Chỉ số tổng quát của anh được nhà phát hành KONAMI đánh giá ở mức độ 62. Tốc độ và khả năng giữ thăng bằng tốt là đặc điểm nổi bật của Công Phượng trên sân cũng đã được KONAMI cụ thể hoá trong game, bằng chỉ số tốc độ lên đến 78 và tăng tốc lên tới 81.

2. Đoàn Văn Hậu - Heerenveen

VH

Cũng thi đấu tại châu Âu như Công Phượng là hậu vệ trái Văn Hậu. Anh gia nhập CLB của Hà Lan với bản hợp đồng cho mượn kéo dài 1 năm. Vì chưa được ra sân và thể hiện nhiều trong màu áo mới, nên chỉ số của Văn Hậu hiện tại trong PES 2020 vẫn khá khiêm tốn: 59. Khả năng càn lướt tại hành lang cánh trái của Văn Hậu đã dược đưa vào PES với chỉ số tốc độ 72.

3. Đặng Văn Lâm - Muangthong United

VL

Thủ môn số một của đội tuyển Việt Nam hiện tại đang thi đấu rất chắc chắn và ổn định trong màu áo Muangthong United tại giải VĐQG Thái Lan. Anh cũng vừa được bầu chọn vào đội hình tiêu biểu vòng 20 của giải đấu này. Trong PES 2020, Văn Lâm có được chỉ số tổng quát là 64, riêng ở kỹ năng thủ môn anh được đánh giá khá cao, với chỉ số 74.

4. Lương Xuân Trường - Buriram United

XT

Mặc dù đã kết thúc hợp đồng với đội bóng Thái Lan và trở về thi đấu cho Hoàng Anh Gia Lai, Xuân Trường vẫn là cầu thủ Việt Nam có chỉ số cao nhất trong PES 2020. Với chỉ số tổng quát 64, cùng rất nhiều chỉ số ẩn ở mức cao như Thăng bằng (79), Tăng tốc (80),...Xuân Trường được những nhà làm game tại KONAMI đánh giá rất cao. Xuân Trường trong PES 2020 cũng đã khắc họa rất rõ nét những phẩm chất, cũng như kĩ thuật hoa mỹ của anh trên sân cỏ, như chuyền một chạm, sút Penalty, và đặc biệt là khả năng lãnh đạo.

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục