Nhìn lại ngày thi đấu thứ nhất IEM 2019 Katowice - Major CS:GO triệu đô

GTV News - 09:50, 21/02/2019

Giải đấu IEM 2019 Katowice đã bắt đầu đến vòng chung kết. Hãy cùng GameTV cùng review lại lượt trận tối qua (ngày 20/2) nhé.\r\n

Giải đấu IEM 2019 Katowice đã bắt đầu đến vòng chung kết. Hãy cùng GameTV cùng review lại lượt trận tối qua (ngày 20/2) nhé.

 

LƯỢT TRẬN THỨ 1

RNG 16 - 13 ENCE


Renegades - đại diện đến từ Châu Úc đã có chiến thắng trước Ence.

Renegades khởi đầu khá tốt ở T side map Inferno khi có được round thắng pistol và vươn lên dẫn trước 4-1. Tuy nhiên, ENCE với lợi thế ở CT site đã thắng liền một mạch 8 round và kết thúc nửa đầu trận đấu với tỉ số 10-5. Sau khi chuyển site, RNG ngay lập tức lật ngược thế trận và liên tục có những pha thủ bombsite cực kì chắc chắn. Trong một ngày mà jkeam và AZR bắn quá hay, ENCE của "hoàng thượng" allu đã phải chịu thất bại một cách thuyết phục với tỉ số 13-16.

Vitality 16 - 11 BIG


Một ngày thi đấu không tốt đến từ vị trí chủ lực Xantares đến từ BIG.

Nửa đầu trận đấu trên map Mirage diễn ra khá giằng co khi 2 bên liên tục trao đổi round thắng. BIG với 2 hạt nhân là nex và tabseN liên tục có những pha clutch tốt để dẫn trước 4-1, tuy nhiên ngay sau đó Vitality đã gỡ hòa 4-4 và kết thúc hiệp đầu với tỉ số 8-7. Sau khi chuyển sang T side, BIG đã cho thấy sự bế tắc của họ khi không thể xuyên thủng hàng phòng ngự của Vitality. Chung cuộc, các tuyển thủ Pháp giành chiến thắng 16-11 trong một trận đấu mà apEX, ZywOo và Rpk thi đấu quá xuất sắc.

FaZe 16 - 4 Hellraisers


Faze đã có 1 chiến thắng thuyết phục với HellRaisers trên map de_train.

Tại map thi đấu Train, mặc dù có được khởi đầu khá tốt với sự tỏa sáng của ANGE1 và woxic, thế nhưng dần dần Hellraisers đã cho thấy trình độ hoàn toàn thua thiệt so với FaZe khi liên tục để thua mặc dù được bắn CT side trước. Trong một ngày mà các cá nhân của FaZe đều bắn tròn vai, không khó để họ dễ dàng đè bẹp HR với tỉ số nhẹ nhàng 16-4.

Na'Vi 16 - 7 G2


G2 vẫn chưa có 1 sự thể hiện tốt từ khi rebuild lại team.

Trên map Inferno, Na'Vi đã có khởi đầu khá thuận lợi khi Edward tỏa sáng trong round pistol. Trên đà hưng phấn, Na'Vi có được 9 round thắng trong khi G2 chỉ có 6. Sang đến hiệp thứ 2, trong một ngày "hoàng tử" Edward bắn cực bay thì G2 đã không có một cơ hội nào sau khi chuyển sang phía CT side. Na'Vi giành chiến thắng chung cuộc khá dễ dàng 16-7.

Liquid 16 - 12 AVANGAR


AVANGAR  đã rất cố gắng nhưng đã Liquid rất tiếc!

Khởi đầu map đấu Overpass ở bên phía T side, Liquid đã chủ động bắn nhanh và có cho mình 2 round thắng đầu tiên. Tuy nhiên, AVANGAR đã bình tĩnh san hòa tỉ số 2-2 sau chiến thắng ở gun round đầu tiên của họ. 2 bên giằng co nhau và đại diện của CIS tạm vươn lên dẫn trước 8-7 sau hiệp đấu đầu tiên. Sau khi đổi bên, 2 đội vẫn bắn đôi công và tranh giành từng round thắng. Tuy nhiên, càng về cuối Team Liquid càng cho thấy đẳng cấp của họ, và đại diện của Bắc Mỹ đã kết thúc trận đấu với chiến thắng 16-12.

NRG 14– 16 NiP


"Tài năng TRẺ" f0rest vẫn đang vững bước dìu dát con tàu NIP.

Với lợi thế được bắn CT side trước trên map Nuke, NiP đã có được cho mình round thắng pistol đầu tiên. Mặc dù NRG force buy thành công và thắng liền 2 round sau đó, thế nhưng f0rest đã bắn quá hay, anh có cho mình đến 22 mạng và giúp NiP có được chiến thắng ở hiệp đầu với tỉ số 11-4. Sang đến T side, NiP tiếp tục thắng pistol round nhưng lại không thể chuyển hóa điều này thành lợi thế và để NRG dần vươn lên gỡ hòa 13-13. May mắn cho NiP, sau f0rest thì REZ đã tỏa sáng để mang về thắng lợi chung cuộc 16-14 đầy nghẹt thở cho các Ninja Thụy Điển.

Cloud9 16 – 3 MIBR


Cloud9 đã thể hiện quá tốt trước đối thủ lớn MIBR.

Một trận đấu quá một chiều trên map Inferno giành cho C9. Được bắn CT site trước, C9 có được round pistol đầu tiên với những pha bắn tốt đến từ RUSH, autimatic và kioShiMa. Mặc dù MIBR đã gượng lại với 1 pha force buy tốt ở round thứ 3, tuy nhiên C9 ngay lập tức dập tắt hi vọng của người Brazil ở những round tiếp theo. MIBR luôn trong trạng thái yếu tiền và kết thúc hiệp đấu với tỉ số thua 3-12. Sang nửa hiệp sau, C9 tiếp tục thắng pistol round sau một pha đánh mid to A bài bản. Hoàn toàn bất lực trước sức mạnh của đại diện Bắc Mỹ, MIBR đã để thua tâm phục khẩu phục với tỉ số chung cuộc 3-16.

Astralis 16 – 6 compLexity


Astralis vẫn đang cho thấy sức mạnh của đội tuyển CS:GO số 1 thế giới.

compLexity cho thấy khả năng ban pick vô cùng khó hiểu khi thả Nuke cho Astralis. Mặc dù phải bắn T side trước nhưng Astralis vẫn dễ dàng xuyên thủng hàng phòng ngự của compLexity và vươn lên dẫn trước 11-4. Sang hiệp tiếp theo, khi được sang bắn CT side, Astralis ngay lập tức thắng liền 4 round để có được match point. Mặc dù compLexity đã cố gượng lại với 2 round thắng sau đó, điều này là chưa đủ để tạo nên một phép màu. Đại diện của Đan Mạch kết thúc trận đấu ngay sau đó với chiến thắng thuyết phục 16-6.

Tổng kết round 1:


Kết quả lượt trận đầu tiên.

LƯỢT TRẬN THỨ 2

G2 16 -13 BIG


Tỉ số 16-13 nghiêng về KennyS và đồng bọn.

Khởi đầu ở phía CT side trên map Mirage, BIG đã có xuất phát thuận lợi khi thắng liền 5 round đấu đầu tiên. G2 ngay lập tức đáp trả với những pha force buy tốt và rút ngắn tỉ số xuống còn 6-9. Sang đến hiệp hai, BIG lại tiếp tục có được thắng lợi ở round pistol. Thế nhưng, ngay khi có được gun round đầu tiên, đại diện của Pháp đã lột xác hoàn toàn và liên tiếp có được những round thắng để kết thúc trận đấu với tỉ số 16-13.

Hellraisers 16 – 12 ENCE


"Hoàng thượng" allu tiếp tục ngã ngựa trước HellRaisers.

HR khởi đầu map thi đấu Dust 2 ở phía T side, và họ ngay lập tức bắn nhanh để có được round thắng pistol đầu tiên. woxic bắn quá tốt ở hiệp thi đấu này và đưa Hellraisers đến với tỉ số thắng rất đậm là 13-2. Mặc dù sang hiệp tiếp theo, đại diện của Phần Lan đã vực lại mạnh mẽ, dẫn đầu là đội trưởng allu, khi đòi lại round pistol đã mất từ trước. Tuy nhiên, chênh lệch là quá lớn và Hellraisers kết thúc trận đấu với tỉ số chung cuộc 16-12.

MIBR 16 – 9 compLexity


Sau lượt trận đầu tiên, có vẻ như MIBR đã tỉnh giấc trong lượt trận thứ hai gặp compLexity.

2 đội thi đấu trên map Mirage trong một thế trận vô cùng giằng co. MIBR khởi đầu tốt hơn sau khi có được round pistol đầu tiên, nhưng compLexity ngay lập tức đáp trả bằng một pha force buy tốt. 2 bên bắn đôi công rất căng thẳng và hiệp đấu đầu tiên kết thúc với tỉ số 8-7 nghiêng về phía đại diện của Bắc Mỹ. Sau khi chuyển sang T side ở hiệp 2, MIBR có được liên tiếp 4 round thắng để vươn lên dẫn trước 11-. Mặc dù compLexity đã cố gắng gượng lại sau khi có được gun round, tuy nhiên những người Brazil đã đủ tỉnh táo để kết thúc trận đấu với tỉ số 16-9.

AVANGAR 16 – 13 NRG


Một chiến thắng tuyệt vời dành cho team Avangar - Đại diện đến từ khu vực CIS

AVANGAR là đội có được khởi đầu tốt hơn trên map Overpass khi xuất phát ở CT side và có được round thắng pistol đầu tiên. Mặc dù NRG liên tục đáp trả với các pha force buy, tuy nhiên điều này chỉ mang lại kết quả ngắn hạn khi họ không thể có được lượng tiền ổn định cho các round sau. Ngược lại, AVANGAR bắn rất chắc chắn và kết thúc hiệp đấu với tỉ số 11-4.  Sang đến hiệp thứ hai, kịch bản đảo ngược hoàn toàn khi NRG bắn CT cũng rất tốt, cân bằng tỉ số 13-13. May mắn cho đại diện của Kazakhstan, họ đã có được chiến thắng trong một round force buy quan trọng mặc dù yếu tiền hơn rất nhiều so với NRG, tạo tiền đề để kết thúc trận đấu với tỉ số 16-13.

Renegades 16 – 14 FaZe


Faze đã thất thủ trước cao bồi Châu Úc - Renegades.

2 bên thi đấu vô cùng giằng co trên map đấy Inferno. Mặc dù Faze được bắn CT side và thắng round pistol trước, họ lại không thể chuyển hóa điều này thành lợi thế khi 2 bên liên tục bắn đôi công và trao đổi round thắng với nhau. Hết hiệp 1, FaZe tạm thời vươn lên dẫn trước 9-6. Sang đến hiệp hai, kịch bản này vẫn tiếp diễn khi FaZe thắng pistol round nhưng lại để thua force buy ngay sau đó. Càng bắn càng hay, Renegades vươn lên dẫn trước 15-11 trong khi FaZe gắng hết sức kéo lại tỉ số xuống 15-14. Ở round cuối cùng, jkaem đã tỏa sáng với một pha triple kill và defuse bom thành công, mang về thắng lợi chung cuộc 16-14 cho đại diện của Australia.

Astralis 16 – 0 Cloud9


Vẫn đơn giản là Astralis với tỉ số 16-0 trước Cloud9.

Một chiến thắng quá dễ dàng của Astralis trên map thi đấu Train. Được khởi đầu ở phía CT side, đại diện của Đan Mạch đã dễ dàng đè bẹp các đợt tấn công của Cloud9 và không để đối thủ có được bất kì một round thắng nào. Kết thúc hiệp đầu với tỉ số 15-0 và thắng luôn round pistol ngay sau đó, Astralis có được chiến thắng áp đảo 16-0 và cho thấy sức mạnh đáng sợ của mình.

Na’’Vi 25 – 22 Vitality


Một thế trận vô cùng giằng co nhưng Na`Vi là đội nhỉnh hơn.

Khởi đầu ở phía CT side trên map Mirage, Na’Vi có cho mình 5 round thắng đầu tiên để vươn lên dẫn trước 5-0. Những tưởng đây sẽ là một chiến thắng dễ dàng cho đại diện của CIS, thì ngay lập tức Vitality đã đáp trả bằng những khẩu DE trong các round force buy đầy đặc trưng của người Pháp. Hiệp đầu kết thúc với tỉ số 8-7 nghiêng về NaVi.

Sang hiệp thứ 2, Na’Vi vẫn luôn có được lợi thế và vươn lên dẫn trước 15-12 nhưng lại không thể kết thúc trận đấu. Vitality cứu được 3 match point để kéo Na’Vi vào overtime.Tại đây, Vitality đã suýt hoàn tất màn lộn ngược dòng khi dẫn trước 18-17. Tuy nhiên, nhờ sự tỏa sáng của s1mple, Na’Vi đã gỡ hòa 18-18. 2 bên tiếp tục giằng co, tuy nhiên ở overtime thứ 3 thì cuối cùng Na’Vi cũng giành được chiến thắng với tỉ số 25-22.

Liquid 16 – 13 NiP


f0rest vẫn thể hiện tốt nhưng chưa đủ trước sức mạnh của Liquid.

Team Liquid là đội có khởi đầu thuận lợi hơn trên map đấu Overpass khi có được cho mình round thắng pistol bên phía CT side. Mặc dù NiP đã đáp trả ở gun round đầu tiên, tuy nhiên Liquid vẫn vô cùng chắc chắn trong các pha thủ site để có được lợi thế tạm thời 9-6. Sang đến hiệp hai, thế trận trở nên cực kì giằng co khi NiP thắng liền 3 round, để san hòa 9-9. 2 bên liên tục trao đổi round thắng, tuy nhiên cuối cùng Liquid là đội bản lĩnh hơn khi kết thúc trận đấu với tỉ số 16-13.

Tổng kết round 2


Kết quả lượt trận thứ hai.

Sau lượt thi đấu đầu tiên của giải đấu IEM Katowice, không có quá nhiều điều bất ngờ xảy ra khi các ứng cử viên đều dành chiến thắng. Điều bất ngờ duy nhất khi MIBR đã sảy chân trước Cloud9 với tỉ số khá đậm (16-03) và các chú hề sấp mặt trước Astralis (16-0).

Các bạn hãy tiếp tục theo dõi các bài tổng kết cũng như review của GameTV với giải đấu CS:GO IEM 2019 Katowice nhé. 

Giải đấu vòng loại IEM Katowice 2019 sẽ khởi tranh tại Ba Lan từ ngày 13 tháng 2 năm 2019 đến ngày 17 tháng 2 năm 2019. Với sự tham của 16 top team hàng đầu thế giới, bao gồm 8 đội tuyển được mời từ sự kiện FaceIT Major 2018 và 8 đội tuyển vượt qua vòng tuyển chọn khu vực ( Cộng đồng các Quốc gia độc lập, Châu Á, Châu Mỹ,  Châu Âu ).

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus

Xem thêm:

CSGO

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục