Nhìn về Demacia Cup, "meta" của LPL mùa giải 2020 dần lộ diện

Nhìn về Demacia Cup, "meta" của LPL mùa giải 2020 dần lộ diện
GTV News - 21:31, 06/01/2020

Demacia Cup đã kết thúc vào tuần trước, và các đội tuyển ở Trung Quốc chỉ còn một tuần nữa cho đến khi mùa giải năm 2020 chính thức bắt đầu. Trong suốt LPL vừa qua, đã có đến 77 vị tướng được sử dụng và trong đó có sáu vị tướng thường xuyên xuất hiện đến 85% hoặc cao hơn.

Vị tướng mạnh nhất bây giờ - Đó chính là Akali theo thống kế của LPL. Ngoài ra còn rất nhiều những vị tướng khác, do bảng xếp hạng đang gây tranh luận từ cộng đồng rất nhiều. Akali được chọn nhiều nhất vì vị tướng này đã xuất hiện ở Bảng cấm tỷ lệ đến 100%. Demacia Cup chơi ở trên bản cập nhật 9.23, mặc dù ở bảng 9.24 Akali bị neft một chút nhưng tại bản 9.23 cô nàng này vẫn quá mạnh.

Ngoài ra, các vị tướng như Qiyana, Olaf, Ryze và Renekton cũng vẫn là những sự lựa chọn hàng đầu với tỷ lệ chọn rải từ 87,5% cho đến 70%. Chỉ số của Qiyana và Renekton đều khá tốt, nhưng bên cạnh đó thì cả Ryze và Nautilus đều có KDA tổng quát khá thấp và thấp hơn ba trong bảng danh sách top tướng Meta LPL. Các đội LPL thường vận dụng rất tốt khả năng dùng tướng hợp Meta của mình và các vị tướng này thường không thoát khỏi tầm ngắm của họ. Còn về Ryze, đây vẫn là một vị tướng cuối game không thể mạnh hơn được, với tỷ lệ chiến thắng trung bình cao mang đến 67% cho người cầm nó thì Ryze vẫn đang làm chao đảo thế giới Liên minh Huyền thoại Summoner’s Rift.

RNG

Ngoài danh sách các vị tướng này ra thì có một vị tướng mới xuất hiện đó chính là Miss Fortune với vị trí khá tốt. Tỷ lệ thắng cuộc của Miss Fortune cũng cao bất ngờ và thường được kết hợp với các vị tướng mạnh mẽ khác như Nautilus và Leona với những chiêu làm choáng của mình. Hiện nay, Miss Fortune vẫn rất mạnh mẽ như trong đoạn clip của Jackso “Pabu” Pavone, cô ấy mạnh đến mức mà một chiến thuật mới về vị tướng mới đã xuất hiện. Hi vọng có thể nhìn thấy cô nàng hải tặc này tung hoành nhiều hơn nữa trong giải vô địch Thế giới.

Ngoài ra, danh sách còn có cả Senna – Một vị tướng chắc chắn chưa xuất hiện quá nhiều trong giải đấu chuyên nghiệp. Senna với tỷ lệ chọn, cấm là 86% chia đều cho cả các lượt cấm chọn đã cho thấy tiềm năng của cô nàng với những người chơi là như thế nào. Cô thường là lựa chọn hàng đầu cho việc kết hợp với các vị tướng ADC khác khi đi đường dưới, và nếu bản thân cô là ADC thì Tamh Kench là lựa chọn để sáng cạnh nhiều nhất. Mặc dù đã bị Riot neft nặng nề nhưng hi vọng Senna vẫn tiếp tục là những lựa chọn hàng đầu của game thủ.

Demacia Cup

Các vị tướng tiếp tục xuất hiện lần lượt trong danh sách như Elise; Kai’sa; Xayah và Syndra mặc dù không phải Meta trực tiếp đến nhưng vẫn được người chơi yêu thích lựa chọn. Đã có một số thay đổi lớn hơn trong bản 9.23 như cập nhật Diana, thay đổi Yummi, Nerf rồng và vị tướng ADC mới Aphelios nhưng tất cả bây giờ lại sắp thay đổi vì mùa giải 2020 đang đến!

Bình luận về bài viết: