Những diễn biến mới nhất của vụ "Griffin - cvMax - Kanavi" - Nhà xanh vào cuộc

Những diễn biến mới nhất của vụ "Griffin - cvMax - Kanavi" - Nhà xanh vào cuộc
GTV News - 14:35, 17/01/2020

Vụ bê bối chấn động LMHT Hàn Quốc đã có thêm những diễn biến mới nhất trong chiều nay!

Chính phủ Hàn Quốc đưa ra câu trả lời chính thức cho kiến nghị với hơn 208 ngàn chữ ký gửi lên Nhà Xanh hồi tháng 11/2019 về vấn đề "Tái điều tra án phạt đối với cựu Giám đốc của Griffin - ông Cho Gyu Nam và cựu HLV trưởng của Griffin - ông Kim Dae Ho".

Ngày 17/01/2020, trên trang Youtube chính thức trả lời những khiếu nại của nhân dân của Nhà Xanh đã đăng tải video phát ngôn của Chính phủ về khiếu nại trên.

Người đứng ra phát ngôn: Ông Park Yang Woo - Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Hàn Quốc

Tóm tắt nội dung phát ngôn:

Griffin

1. Bộ trưởng Bộ VHTTDL chính thức đứng ra nhận trách nhiệm trong quản lý để xảy ra sự việc thuộc lĩnh vực eSports. Chính phủ đưa ra cam kết sẽ kiểm tra chi tiết hệ thống, chính sách và ngăn chặn sự việc tương tự tái diễn trong tương lai.

2. Chính phủ đã xem xét và tóm tắt lại toàn bộ sự việc có liên quan:

  • Kể từ khi có đơn khiếu nại đến nay, Ủy ban điều tra và ban hành kỉ luật (gồm Riot Hàn, KeSPA) đã thu hồi án phạt đối với cvMax và giao cho cơ quan thứ 3 (cụ thể là Viện Kiểm sát) điều tra và đưa ra phán quyết sau cùng.
  • - Still8 đã cho từ chức và thay thế những lãnh đạo, cán bộ có liên quan tới sự việc.

Griffin

3. Chính phủ thừa nhận cơ chế và luật pháp hiện tại chưa đủ để bảo đảm quyền lợi cho tuyển thủ. Cụ thể kế hoạch bảo vệ quyền của tuyển thủ eSports như sau:

  • Thứ nhất, một hợp đồng mẫu (hợp đồng tiêu chuẩn) sẽ được Bộ VHTTDL soạn thảo (tránh trường hợp hợp đồng mẫu của KeSPA vẫn là hợp đồng nô lệ). Đối với những tuyển thủ chưa đủ tuổi thành niên cũng sẽ có mẫu hợp đồng riêng.
  • Thứ hai, hệ thống đăng ký và kiểm soát thông tin tuyển thủ sẽ được mở rộng và quản lý chặt chẽ. Hệ thống này sẽ là nguồn thông tin rõ ràng, minh bạch về tuyển thủ cho các nhà tuyển dụng cả trong và ngoài nước.
  • Thứ ba, hệ thống hóa hệ thống bảo vệ tuyển thủ. Tuyển thủ sẽ được cung cấp kiến ​​thức pháp lý về hợp đồng và chuyển nhượng, đồng thời được cung cấp lời khuyên về quản lý nghề nghiệp, thông tin thuế và kế toán.

Ngoài ra, tháng 01/2020, "Ủy ban hòa giải tranh chấp" trực thuộc KeSPA sẽ được thành lập nhằm tiếp nhận và giải quyết những bất bình, bất công... phát sinh trong mối quan hệ giữa tuyển thủ và đội tuyển.

4. Nhấn mạnh tầm quan trọng, sức ảnh hưởng của eSports và quyết tâm ra sức của Chính phủ cho một nền eSports Hàn phát triển và lành mạnh.

Theo LoLNetizenVtrans

Bình luận về bài viết: