Những điều thú vị trong rừng phiên bản mới của Liên Minh Huyền Thoại

Những điều thú vị trong rừng phiên bản mới của Liên Minh Huyền Thoại
GTV News - 16:57, 23/11/2019

Cùng nghe chia sẻ của một người chơi Thách Đấu ở khu vực Bắc Mỹ về khu rừng phiên bản mới nhé

Tôi là một người đi rừng rank Thách Đấu ở máy chủ Bắc Mĩ, và sau khi chạy loanh quanh khu rừng tiền mùa giải thì sau đây là một số điều mà tôi thích, cũng như không thích ở khu rừng mới. Chắc chắn sẽ còn có những thay đổi trong tương lai và thực sự mà nói... Khu rừng mới này cần rất nhiều sự thay đổi đấy...

Jungle

Những thứ mà TÔI thực sự thích:

+) Dẫn trước rừng nó là coi như dẫn trước cả game luôn bởi vì bây giờ k còn nhận thêm kinh nghiệm khi thọt nữa.

+) Các bãi quái gần như luôn luôn xuất hiện, nếu bạn chọn cách farm 24/7 thì sẽ không hề có thời gian chết.

+) Rồng mới thật sự rất mạnh, thành ra các cuộc tranh chấp ở hang cũng như trừng phạt sẽ thử thách hơn rất nhiều. Điều này sẽ thực sự nâng cao giá trị của người đi rừng và ai giỏi hơn ở vai trò này sẽ giúp đội họ rất rất nhiều. Rồng Ngàn Tuổi thực sự quá khỏe đi mà…

Jungle

Đấy là còn chưa kể bùa của con quễ này thở ra sát thương chuẩn đấy...

+) Lúc nào cũng có bãi quái sẽ cho bạn nhiều lựa chọn hơn, đặc biệt là về vòng rừng và lối chơi của bạn (farm 24/7 hay gank liên tục để cướp rừng?). Điều này sẽ đánh giá và chỉ rõ sự chênh lệch trình độ giữa 2 người đi rừng, chỉ cần tầm 10-15p thôi là biết ai hơn ai thua rồi.

Những thứ mà TÔI thực sự ghét:

+) Các bãi quái có quá nhiều máu. QUÁ NHIỀU MÁU. Để đổi lại thời gian hồi sinh ngắn hơn thì Rito quyết định cho lũ này 3 tỉ máu.

Jungle

Pick Zac thì xác định mất 10 năm nha…

+) Từng bãi quái đều có giá trị thấp hơn so với lúc trước (trừ Cóc Gromp), kể cả về kinh nghiệm lẫn vàng. Đáng ra nếu giá trị thấp hơn thì lúc giết chúng phải nhanh hơn, cơ mà lũ này lại rất trâu do máu nhiều. Thành ra nếu tướng của bạn ăn rừng chậm thì chưa gì vào game đã thọt rồi.

+) Nếu chọn đánh tướng ăn rừng chậm mà thọt thì coi như game đấy ff. Ví dụ có một game tôi chơi Nidalee đối đầu Zac. Tôi cướp rừng hắn liên tục và gần như Zac không thể làm được bất kì điều gì hết, hết game tôi out hẳn 4 level (15-11). Tốc độ ăn quái của hắn quá chậm để đọ lại với tôi, cũng như đầu game hắn quá yếu để có thể ép bất cứ thứ gì trên bản đồ.

+) Meta bắt đầu quay trở lại thời cướp – giết với những Nidalee, Graves, Lee Sin với lối chơi hổ báo, cướp bóc nhờ vào tốc độ ăn rừng nhanh, 1-1 khỏe cũng như khả năng cướp rừng thượng thừa (kiểu mùa 6 ý)

+) Mặc dù gần như lúc nào cũng có bãi quái để farm, việc bị giảm vàng và kinh nghiệm sẽ làm bạn thọt hơn là xanh, vì đâu phải đi rừng là được farm 24/7 đâu. Nếu di chuyển không thông minh và có vòng rừng dởm thì việc tự nhiên thọt bên nó 1-2 cấp là bình thường.

Những thay đổi mà TÔI thấy cần thiết:

+) Giảm toàn bộ máu của các bãi quái, đặc biệt là bãi Cóc.

+) Mấy con đá nhỏ ở bãi đá nên cho 10 vàng thay vì 5 vàng, chả hiểu sao ho lại nerf cái này trong khi đã tăng máu cho nó rồi. Bãi quái đá giờ đây gần như chả ai farm vì phí thời gian, trừ khi tướng của bạn clear rừng nhanh.

+) Tăng thêm một chút vàng cho các bãi quái.

+) Cân bằng lại các tướng đi rừng dọn rừng nhanh, nếu cứ để thế này thì những Amumu, Zac, Malphite,… chắc chắn sẽ bị ra rìa.

+) Đưa trở lại Trừng Phạt Tím (cái trừng phạt lan) để giúp những đứa đi rừng chậm một tí tí.

Jungle

Ước mơ nhỏ nhoi của bao người...

Nói chung thì việc bỏ kinh nghiệm bù khá ổn, vì ngày trước gần như chả bao giờ bạn dẫn trước được một thằng rừng ngang trình 2 level cả. Còn lại thì gần như toàn bộ tướng đi rừng đều chịu ảnh hường vì có ít vàng hơn, đâu phải ai lúc nào cũng được farm 24/7 đâu? Mong là Riot nhận ra điều này và cân  bằng lại khu rừng mới trong những bản sau.

Bình luận về bài viết: