Những đối thủ của đội tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam phải đối đầu ở vòng bảng SEA Games mạnh cỡ nào?

Những đối thủ của đội tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam phải đối đầu ở vòng bảng SEA Games mạnh cỡ nào?
GTV News - 15:51, 04/12/2019

Chưa đầy 24 tiếng nữa, đội tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam sẽ bắt đầu hành trình chinh phục chiếc huy chương Vàng tại SEA Games 30. Nếu thành công, Mocha ZD Esports sẽ tiếp tục khẳng định vị thế độc tôn của Việt Nam trên bản đồ LQM khu vực thế giới.

Khác với những bộ môn khác, Liên Quân Mobile không phải là thế mạnh của nước chủ nhà Philippines. Họ có thể tự tin với những bộ môn được cho là thế mạnh của mình tại kỳ SEA Games này như Dota2, Tekken7 hay Hearthstone, còn LQM là cuộc cạnh tranh tới từ Thái Lan và Việt Nam. Mặc dù vậy, Mocha ZD Esports cũng không thể coi thường những đối thủ của mình ở kỳ SEA Games lần này, đặc biệt là 3 đội tới từ Thái Lan, Myanmar và nước chủ nhà Philippines.

Mocha ZD Esports

Workpoint Fighting Fish - Thái Lan

Việc các đội tuyển tới từ Đông Nam Á rất hiếm khi sử dụng các ngoại binh, vậy nên hầu như tất cả các đội LQM đều đủ điều kiện tham dự vòng tuyển chọn đội tham dự SEA Games 30. WFF đã xuất sắc đánh bại rất nhiều đội tuyển mạnh và giành lấy tấm vé tham dự SEA Games xứng đáng. Điều đó cho thấy WFF có phần nào đó giống với MZ, đặc biệt khi cả 2 đã lỡ hẹn với AIC 2019 vừa qua.

Workpoint Fighting Fish

Đây cũng có thể là lợi thế của WFF. Đội trưởng của đội tuyển LQM Việt Nam PS Man đã cho biết WFF đã có rất nhiều sự thay đổi về lối chơi và nhân sự, bên cạnh đó còn là khoảng thời gian luyện tập rất dài để có sự chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games lần này. Việc chỉ lấy 2 đội tuyển vượt qua vòng bảng và thi đấu ở trận bán kết khiến mỗi chiến thắng lại trở nên vô cùng quý giá với từng đội.

Liyab Esports - Philippines

Philippines

Trong các đối thủ của mình tại SEA Games 30, MZ sẽ đối đầu với 2 đội tuyển đã từng tham dự AIC 2019 vừa qua. Liyab Esports là nhà đương kim vô địch của giải quốc nội Philippines. Những tuyển thủ trong đội hình Liyab đều là người giỏi nhất ở từng vị trí ở Philippines. Lối chơi của Liyab không phải quá mới lạ nhưng lại luôn tiềm ẩn những điều bất ngờ.

Ẩn số tới từ Myanmar

Nếu theo dõi những bộ môn khác, Myanmar đang dần khẳng định vị thế của mình ở các tựa game mobile khác như Mobile Legends: Bang bang. Mục tiêu của Myanmar ở SEA Games 30 có lẽ là giành được càng nhiều chiến thắng càng tốt. Họ có cơ sở để tạo ra những bất ngờ khi yếu tố chiến thắng không phải mục tiêu của Myanmar. Với kỳ SEA Games đầu tiên đưa bộ môn eSports vào thi đấu, Myanmar có lẽ sẽ lấy đó làm cột mốc tiếp theo trong hành trình phát triển thể thao điện tử cho đất nước này.

Bình luận về bài viết: