AOE

Những game thủ "mất tích" bí ẩn trên bản đồ AoE Việt

Phoenix - 08:55, 04/04/2020

Đế chế hay bất cứ một bộ môn thể thao điện tử nào cũng vậy, có rất nhiều game thủ thành danh những rồi cũng rời khỏi nó một cách đầy bí ẩn

5. Dương Còi 


Dương còi trong màu áo clan Thái Bình

Dương Còi được biết đến như là người "Thái Bình trầm lặng", sinh ra ở tại quê hương của "Chị Hai năm tấn" nhưng lại nổi lên trong màu áo của clan BiBi Club. Ở thế hệ vàng 96 có lẽ chỉ có Dương Còi là ít danh tiếng nhất, nhưng anh cũng kịp sở hữu cho mình những thành tích đáng nể, 2 lần  vô địch 4vs4 Random cùng với clan BiBiclub là một trong những công thần đời đầu của Clan này. Nói về sự nghiệp của game thủ Dương còi chúng ta chỉ hình dùng ở hai chữ  "Lận đận" Bắt đầu khởi nghiệp từ Clan Skyred, sau đó chuyển qua BiBiClub rồi giải nghệ đi xuất khẩu lao động nước ngoài, trở về Việt Nam tiếp tục đầu quân cho BiBiclub và rồi màu áo cuối cùng anh khoác lên là màu áo Clan Thái Bình. Tuy nhiên sau nhiều biến cố hiện tại Dương Còi đã trở về quê và chưa thấy có ý định trở lại với AoE chuyên nghiệp. Có lẽ điều tiếc nuối nhất của anh là chưa có cho mình một danh hiệu cao quý nào trong màu áo của clan quê hương mình.

4. Lê Đức Anh (Beo Beo)

 
Game thủ Beo và game thủ HeHe

Xuất hiện lần đầu tiên tại clan Skyred, Game thủ Beo được biết đến là 1 game thủ có khả năng tay nhanh cũng như tư duy nhanh nhậy ở map 2vs2. Rất nhiều người hi vọng Beo sẽ nối tiếp HeHe để trở thành tay chém mẫu mực ở clan Skyred. Tuy nhiên sự nghiệp của Beo ở Skyred lại không mấy thuận lợi, dứt áo ra đi theo tiếng gọi của người em BiBi cùng người bạn thân Dương Còi để lập nên clan BiBiClub, ở đây anh đã có tất cả những gì mà một game thủ mong muốn chức vô địch, những trận đấu để đời và những pha thi đấu "Đi vào lòng người" theo cái cách mà những fan hâm mộ thường trêu đùa. Ido Beo, "Linh vật" của BiBiclub những mỹ từ mà fan hâm mộ của BiBiClub đặt cho anh, tuy nhiên cũng không thể phủ nhận được công lao cũng như những sự đóng góp của anh trong những năm tháng thi đấu dưới màu áo BiBiclub. Dứt ao rời BiBiClub Đức Anh thi đấu một thời gian dưới màu áo của clan Sài Gòn New sau đó rồi giải nghệ. Đây cũng là một trường hợp chia tay AoE rất đáng tiếc khi anh vẫn đang còn ở đỉnh cao phong độ. 

3. Võ Hoàng Anh


Võ Hoàng Anh, đệ tử một thời của No1

Trẻ tuổi, tài năng, khuôn mặt ăn hình, ngoan ngoãn, lễ phép, Võ Hoàng Anh có đầy đủ yếu tố để trở thành một game thủ chuyên nghiệp. Game thủ trẻ thuộc clan Nghệ An đã có rất nhiều giải thưởng ở những giải đấu phong trào, xuất hiện tại Clan Nghệ An như một sự thay thế xứng đáng cho những lớp đàn anh trong team. Tuy nhiên bằng một lí do, một nguyên nhân nào đó Hoàng Anh đã chia tay với Clan Nghệ An đầy tiếc nuối. Có thể với đội hình hiện tại game thủ trẻ này khó có cơ hội chen chân vào đội hình chính thức, hoặc cũng có thể vì lí do gia đình mà anh tạm thời rời xa AoE. Rất hi vọng một ngày nào đó chúng ta lại chứng kiến anh trở lại trong màu áo của một clan chuyên nghiệp.

2. U97 - Nguyễn Đắc Thực


U97 trong màu áo clan Thái Bình

U97 được biết đến khi tham giải đấu AoE Liên tỉnh của GameTV tổ chức, đã từng cùng với U96 tạo nên một cặp bài trùng 2vs2 khét tiếng đất Bắc Ninh. Sau đó U97 ra nhập clan BiBiClub đây có lẽ là khoảng thời gian tươi đẹp nhất của anh khi anh kết hợp với người anh Gunny và những người đồng đội khác tạo nên một đế chế BiBi club hùng mạnh. Sau khoảng thời gian thăng hoa ấy, anh rời clan BiBi club để đầu quân cho Clan AoE Thái Bình, sau đó cùng với Truy Mệnh gia nhập Clan Quảng Ninh. Clan Quảng Ninh tan rã U97 và Truy Mệnh lại trở về đầu quân cho Clan Thái Bình. Với lối chém "bán máu" U97 từng được khán giả hâm mộ kỳ vọng sẽ cùng các đồng đội đưa clan Thái Bình trở thành thế lực của AoE Việt. Khác với Dương Còi, BeoBeo, hãy Võ Hoàng Anh vẫn chưa có một thông báo chính thức nào từ đơn vị chủ quản hoặc là từ game thủ này về việc nghỉ thi đấu AoE, hay chỉ tạm thời là rời xa AoE một thời gian. Nhưng hiện tại trên Fanpage của anh cũng như trong đội hình thi đấu của clan Thái Bình rất lâu rồi đã không còn thấy anh xuất hiện. Nếu như việc U97 rời xa AoE là sự thật, đây sẽ là một mất mát lớn cho AoE Việt Nam vì với độ tuổi còn rất trẻ anh vẫn còn rất nhiều thời gian để cống hiến cho AoE.

1. Gunny - Hưng Nhổn


"Gã du mục" Hưng Nhổn

Người ta gọi anh cái tên thân mật "Gã du mục" Gunny. "Ngựa chém" của anh đi khắp từ Trường Phát, Thái Bình, BiBiClub rồi đến Sài Gòn New, tất cả những nơi anh đi qua khiến đối phương khiếp sợ, và cũng khiến những người đồng đội trong cánh, hoặc đánh cặp với anh đặt trọn niềm tin. Hiếm có một game thủ nào giữ được phong độ ổn định và đỉnh cao như cái cách mà Hưng Nhổn thể hiện trong những năm vừa qua. Ở bất cứ một trận đấu nào, ở bất cứ một clan nào nơi anh đầu quân, anh đều là những điểm sáng để cho những đồng đội của mình học tập. Với phong cách chém "điên dại", nhiều lúc không cần lên "bánh xe" đôi khi số lượng "chém" của anh nhiều ngang số lượng "Cung R" của đội bạn. Anh mãi là thần tượng của những người yêu thích phong cách "chém rát", "chém ăn hoang", "chém phũ" tấn công công hiến. Tuy nhiên thời gian nó là một liều thuốc độc tàn nhẫn không loại trừ một ai, trong khoảng thời gian gần đây chúng ta đã không còn thấy Gunny xuất hiện. Sau trận đấu solo với game thủ Tý của clan AoE Hà Nội đã gần 10 ngày trôi qua Gunny luôn có những dòng trạng thái ẩn ý về việc mình nghỉ ngơi sau một khoảng thời gian dài chinh chiến. Vẫn chưa có bất cứ một bình luận nào, hay một thông báo nào được phát ra từ đơn vị chủ quản. 


Câu trả lời được cho là của Game thủ Hưng Nhổn với khán giả

Trên facebook được cho là của game thủ Hưng Nhổn có trả lời rằng mình sẽ nghỉ thi đấu Đế Chế khi khán giả thắc mắc vì không thấy anh xuất hiện. Nếu như điều này là sự thật thì đây sẽ là sự mất mát cực lớn cho clan Sài Gòn New nói riêng và AoE Việt Nam nói chung. Hi vọng đây chỉ là khoảng thời gian để anh lấy lại thăng bằng vui đùa bên gia đình nhỏ của mình, một khoảng lặng để anh hồi lại sức và sẽ bùng nổ trong thời gian sắp tới. 

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục