Những tai nạn dở khóc dở cười "trị giá" cả chục tỷ đồng của thế giới eSports

Với bất kỳ một vận động viên eSports chuyên nghiệp nào thì có hai yếu tố không thể nào thiếu đó là sự cẩn thận và sự tập trung cao độ. Chỉ cần một sai sót về kỹ thuật, máy móc hay đơn giản là đến muộn giờ thi đấu thôi cũng đủ để khiến các vận động viên phải nhận lấy hậu quả vô cùng nặng nề.

Sau đây, hãy cùng chúng tôi điểm lại những tai nạn để đời nhất của làng game Thế giới.

1. Mất kết nối tay cầm, đội game Halo vụt mất 2,7 tỷ đồng trong nháy mắt

Trong giải Halo lớn nhất thế giới năm 2018, khi đội tuyển Reprocity gặp EnvyUs tại nhánh dưới của giải đấu. Ganza và team của mình, Reciprocity, đang có một trận đấu cân kèo với Team Envy. Cả hai đang ở tỷ số hòa 3-3 sau 6 map, và buộc lòng phải bước vào map đấu quyết định thứ 7. Chỉ cần giành phần thắng trong trận đấu này, đội tuyển đi tiếp vào vòng trong sẽ giành phần thưởng ít nhất tối thiểu là 100 nghìn USD (khoảng 2,7 tỷ VND). Ganza đang có một màn trình diễn tuyệt vời, cho đến khi tay cầm của anh bỗng nhiên đứt kết nối. Chính nhờ “khoảnh khắc thần thánh” đó, team EnvyUs đã vượt lên và giành chiến thắng 4 - 3, đồng thời tiễn Reciproty về nhà ở hạng tư.

Ganza sẽ không bao giờ quên tai nạn này

“Đứt kết nối tay cầm” từng được bầu chọn là một trong những khoảnh khắc đáng sợ nhất của người dùng Xbox Live, và đối với Tyler “Spartan” Ganza, thì nó thậm chí còn có thể là khoảnh khắc khiến cả team của anh không bao giờ quên.

2. Suýt vụt mất suất vào tứ kết chỉ vì “nhanh nhảu” đáp trả

Một tai nạn hy hữu đã xảy ra tại cuộc đối đầu giữa Team Secret và Team OG trong khuôn khổ giải đấu Dota2 Shanghai Major năm 2016. Theo đó, trong những phút thi đấu cuối cùng của game đấu quyết định, sau khi để thua ở một combat quan trọng và bị Mega Creeps, các thành viên của Team OG đã thống nhất đầu hàng bằng cách gõ cụm “GG” (theo quy định trong các trận đấu DOTA 2 chuyên nghiệp, đội nào ghõ “GG” đầu tiên sẽ là đội thua cuộc). Tuy vậy, không hiểu do vô tình hay cố ý, người đại diện cho OG để gõ “GG” là Andreas “Cr1t” Franck Nielsenchỉ gõ mỗi chữ “G” chứ không phải là “GG”.

Về phía Team Secret, trong tâm trạng hưng phấn khi cầm chắc chiến thắng trong tay, game thủ W33 đã không nhìn rõ chuỗi ký tự của Cr1t và nhanh nhảu đáp trả bằng một câu trả lời “đầy đủ” hơn rất nhiều: “GG”. Gần như ngay lập tức, hệ thống của Valve đã xác định Team OG là đội chiến thắng và cho ngừng luôn trận đấu. Sự việc diễn ra quá nhanh khiến cho tất cả các bên liên quan cảm thấy lúng túng.Tuy vậy, sau một hồi phân giải giữa thành viên hai đội với ban tổ chức và trọng tài, mọi việc cũng đã được giải quyết một cách êm đẹp. Theo đó, Team OG đã chấp nhận thua cuộc và nhường suất đi tiếp vào vòng trong cho Secret.

W33 suýt chút nữa đã “đá” đi chiến thắng của toàn đội trong khuôn khổ giải đấu DOTA 2 Shanghai Major

3. CS:GO: Đến  muộn 5 phút, xử thua một map

Đội tuyển eSports lừng danh toàn thế giới Navi đã bị xử thua 1 map vì đến muộn 5’ trong tại vòng bảng giải đấu Copenhagen Games 2013 bộ môn CS:GO. Na’Vi không hài lòng với quyết định này nhưng luật là luật và ai cũng phải tuân theo cho dù bạn có là số 1 đi chăng nữa.

Đội tuyển Navi phải nhận trái đắng vì đến muộn

4. Ngộ độc thực phẩm và tai nạn không hề mong muốn

Nhập gia thì phải tùy tục, đến vùng nào thi đấu thì các VĐV eSports sẽ được ăn uống theo các món ăn tại đất nước đó, thậm chí là được đất nước tổ chức sự kiện chiêu đãi các món đặc sản để tỏ lòng hiếu khách thế nhưng đặc sản của nước này có thể là cả nỗi kinh hoàng với người khác, và nhiều khi là cả sự tò mò của các VĐV với các món ăn tại địa phương. Nên các tai nạn liên quan đến thực phẩm cứ xảy ra đều đặn cho dù đã có được khuyến cáo và oái ăm hơn nữa các tai nạn này lại thường diễn ra đúng lúc thi đấu và trọng tài lẫn cả ban tổ chức đều dở khóc dở cười với tình huống này.

VĐV Nghiêm Phú Thuận đã bị ngộ độc thực phẩm tại CFS 2013.

G_ThanhThanh (Tổng hợp)