Những thói quen tai hại khiến bạn gặp nguy giữa đại dịch COVID-19 tại Gaming Center

Những thói quen tai hại khiến bạn gặp nguy giữa đại dịch COVID-19 tại Gaming Center
GTV News - 10:16, 15/03/2020

Hiện nay, dịch COVID-19 đang hoành hành khiến cho nhiều giải đấu Liên Minh Huyền Thoại các khu vực phải tạm hoãn. Mới gần đây nhất là LEC cùng trước đó là LCK và LPL. Do đây là dịch dễ lây lan qua các giọt nước li ti phát ra khi nói chuyện nên các game thủ khi chơi tại Gaming Center cũng có nguy cơ bị mắc rất cao.

Là một bệnh lây lan qua các giọt nước li ti phát ra từ miệng, các game thủ khi chơi game ở nơi công cộng thường rất dễ bị lây lan nếu trong trường hợp xấu nhất là có người dương tính với Virus COVID-19 tại địa điểm chơi. Điều này xảy ra là do một số thói quen không tốt từ game thủ, có thể kể đến:

1/ Cắn móng tay: Đây là hiện tượng thường xảy đến với các game thủ khi căng thẳng. Khi căng thẳng xuất hiện trong các trận đấu, các game thủ thường có thói quen cắn móng tay một cách vô thức như một biểu hiện cho sự lo lắng. Đây chính là hành động mà Bộ Y Tế đã khuyến cáo là tuyệt đối không được làm vì khả năng mắc dịch bệnh là rất cao.

2/ Ôm người yêu tại quán game: Nhiều nam thanh nữ tú thường có thói quen ra quán game để ôm ấp, thể hiện tình cảm nơi công cộng. Theo những khuyến cáo của Bộ Y Tế thì virus COVID-19 lại rất thích điều này. Đây là hành động khiến cho virus có thể dễ dàng chuyền qua lại giữa hai người và gây ảnh hưởng tới toàn thể cộng đồng. Nên trong thời gian dịch COVID-19 đang hoành hành, các cặp đôi nên hạn chế đến nơi công cộng như Gaming Center để thể hiện tình cảm.

3/ Chơi Yasuo: Lí do vì sao chơi Yasuo lại là nguyên nhân dẫn đến dịch bệnh. Nguyên nhân đầu tiên là do sự giao tiếp khi chơi Yasuo khiến cho game thủ phải nói chuyện lớn tiếng rất nhiều, khiến cho tuyến nước bọt phải hoạt động liên tục và không thể tránh được việc phát ra những giọt nước li ti từ trong miệng. Thứ hai, việc chơi Yasuo dễ khiến game thủ trở nên căng thẳng hơn, từ đó gây áp lực vô hình lên game thủ và khiến game thủ dễ cắn móng tay hay làm các hành động khác tăng khả năng nhiễm bệnh.

4/ Dùng chung tai nghe: Việc các tai nghe tại Gaming Center thường có kèm theo Micro và đây là nguồn lây bệnh trực tiếp đến toàn bộ Game thủ. Các game thủ thời gian này nên chủ động đem theo tai nghe đi để cắm vào máy và hạn chế sử dụng các tài nguyên dùng chung tại Gaming Center để tránh nguy hiểm.

Bình luận về bài viết: