Những vị tướng khó chịu nhất khi phải đối đầu với Lissandra

Những vị tướng khó chịu nhất khi phải đối đầu với Lissandra
GTV News - 09:00, 05/01/2020

Đây là những lựa chọn nhằm khắc chế (Counter) Lissandra khi đi đường. Nếu bạn thực hiện đúng, không bao giờ bạn để thua kèo đấu này

Trong suốt một thời gian dài, nếu để hỏi hot pick đi đường giữa thì 8 người sẽ có 7 trả lời là Lissandra. Mụ phù thủy Băng này quả thực quá mạnh, không chỉ với các tướng thuộc hệ Pháp sư mà các sát thủ - Tướng thường được cho là khắc tinh cũng không thể chạm vào được người của cô nàng này.

Hãy cùng tìm hiểu những vị tướng có thể khắc chế được cô ta:

Ziggs

Ziggs

Không phải tự nhiên mà bảng chỉ số tỷ lệ thắng giữa Ziggs và Lissandra lại nghiêng về Ziggs. Là một pháp sư ưu tiên chủ động gank lane thì Ziggs sẽ khắc chế Lissandra vào điểm đấy. Với khả năng dọn lính không thể nhanh hơn của Ziggs thì Lissandra khó lòng có thể đi đường khác được, ngoài ra, khi hỗ trợ giao tranh thì Ziggs cũng chỉ cần ở nhà là ném chiêu cuối xuống dưới gây nhiều sát thương, còn Lissandra thì không thể.

Rumble

Rumble

Với việc Rumble đã được lôi ra đi đường giữa thì đây lại sinh ra thêm một Counter cho Lissandra. Băng mà, sao thắng được lửa, lại còn khi mà Lissandra sở hữu tầm kỹ năng và đánh thường ngắn. Cô nàng này cứ lại gần là Rumble lại phun lửa cho đến khi cô ngã gục mới thôi. Thậm chí nếu Lissandra có ý định tấn công thì với lá chắn của mình, Rumble vẫn rất khỏe nên có thể tự do trả damage ngược lại cho cô nàng. Nếu nói về đẩy đường, thì Rumble cũng không phải tướng đẩy đường chậm để cho Mụ phù thủy này đi lung tung được.

Vladimir

Một trong những vị tướng trụ đường khó chịu hàng đầu chính là Vladimir. Vladimir là vị pháp sư có thể khắc chế được rất nhiều vị tướng, đặc biệt là các vị tướng tay ngắn. Hầu hết các pháp sư tay ngắn thiên về kỹ năng, còn về khả năng và chống chịu thì các chiêu thức của Vladimir cũng sẽ làm cho đối phương khốn đốn. Vladimir có thể dễ dàng tiêu diệt cả một đạo lính đông và liên tục gây áp lực cho đối thủ, ngoài ra, với khả năng phục hồi thì Vladimir chỉ cần chờ cho đối thủ hết mana và đẩy đường để đến chiến thắng thôi.

Kassadin

Vị tướng này Counter với tất cả các pháp sư, chuẩn dạng trước khổ sau mạnh. Có cảm giác rằng Lissandra không thể làm gì được Kassadin khi mà kỹ năng dùng chiêu có damage của Lissandra là Mảnh băng lại bị Kassadin dùng lá chắn đỡ. Thậm chí nếu Kassadin có lao vào thì với câm lặng của mình, phù thủy băng đúng là chỉ biết trật tự mà chạy đi thôi. Ngoài ra, câm lặng còn ngăn phù thủy băng rút lui bởi Con đường Băng giá (E).

Vel’Koz

Velkoz

Vị tướng dọn lính nhanh, tay siêu dài và góc kỹ năng siêu rộng này là khắc chế mạnh nhất của Lissandra. Mặc dù rất không cơ động và cực kỳ yếu đuối nhưng như một cỗ pháo, nếu như có thể để anh ta xả skill của mình thì kể cả tank cũng phải nhún nhường. Lissandra không phải là một tướng của thế dồn sát thương nên việc diệt ngay Vel’Koz là điều không thể nhưng Vel’Koz có thể làm ngược lại và giết Lissandra. Kể cả khi Lissandra dùng Con đường Băng giá để tiến lại gần Vel’Koz thì Phá Vỡ Kết Cấu (E) luôn chờ sẵn.

Bình luận về bài viết: