Nigma chuẩn bị thay máu sau thất bại tại Singapore Major

Nigma chuẩn bị thay máu sau thất bại tại Singapore Major
Kcibur - 20:16, 30/03/2021

Vào tối hoặc đêm nay theo giờ Việt Nam, nhiều khả năng Nigma sẽ chính thức có sự thay đổi nhân sự đầu tiên kể từ khi thành lập từ cuối năm 2020.

Nigma - Tổ chức Dota 2 của những nhà vô địch TI7, đang chuẩn bị có những bước chuyển mình đầu tiên sau hơn gần 2 năm trời thành lập. Kể từ sau ngôi á quân tại TI9, các cựu thành viên của team Liquid bao gồm Kuroky, Miracle, Mind_Control, Gh và w33 đã quyết định tự thành lập tổ chức của riêng mình. Đó là nguồn gốc sự ra đời của Nigma.

Trong hơn 1 năm qua, Team Nigma đã gặt hái được khá nhiều thành công, trong số đó có thể kể đến chức vô địch tại Bukovel Minor vào đầu năm 2020. Nhưng COVID-19 đã khiến toàn bộ kế hoạch của Nigma bị vỡ lở. Việc liên tục phải thi đấu Online khiến họ không thể duy trì sự kết nối trong bộ khung của mình. Đội trưởng Kuroky cũng có khoảng thời gian nghỉ dưỡng thương khá dài vào giữa năm 2020, khiến cho kết quả thi đấu của Nigma không ngừng đi xuống. Để rồi khi trở lại với DPC, Nigma cũng đã không còn là chính mình.

Tại vòng loại Major khu vực châu Âu, Ky hói cùng các đồng đội cũng không thể hiện được vị thế của một ứng cử viên vô địch. Nigma thi đấu khá làng nhàng, ngang cơ với những đội tuyển như Liquid hay Alliance, nhưng hoàn toàn không có cửa để so sánh với team Secret. Nigma từ một gã khổng lồ ngày nào giờ đây đã trở thành một gã thường dân chả có gì nổi bật. Không còn những miếng đánh bất ngờ, không còn những pha thi đấu đầy màu nhiệm. Tất cả những gì còn lại của Nigma là 1 tập thể thi đấu rời rạc, không điểm nhấn. Và điều đó đã được chứng minh tại Singapore Major vừa qua khi mà những cựu vương TI7 bị loại một cách cực kỳ bạc nhược với chỉ duy nhất 1 game chiến thắng và để thua tới 9 game còn lại.

Trước những kết quả tệ hại như vậy, Nigma đã quyết định phải có sự thay đổi để hướng đến một tương lai tốt hơn. Trên trang Twitter chính thức của họ, Nigma đã liên tục đăng tải 2 bức ảnh với những dòng caption đầy ẩn ý. Theo đúng kế hoạch, nhiều khả năng những thay đổi đó sẽ được tiết lộ vào tối nay hoặc rạng sáng mai theo giờ Việt Nam. Nếu bạn là fanboy Nigma thì đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất đến từ Ky hoi cùng những đồng bọn nhé. Rất có thể khi sáng mai thức dậy, điều đầu tiên mà bạn nhìn thấy sẽ là một đội hình Nigma hoàn toàn mới đấy.

>>> Không chốn dung thân, Ramzes ngậm ngùi lên máy bay rời Singapore

Bình luận về bài viết: