Nigma.w33 cán mốc 10.000 MMR tại mùa Rank mới

Nigma.w33 cán mốc 10.000 MMR tại mùa Rank mới
Kcibur - 10:03, 29/02/2020

Mới đây, Midlaner của Nigma - Aliwi "w33" Omar đã trở thành game thủ đầu tiên của Dota 2 phương Tây chạm mốc 10.000 MMR tại mùa giải mới. Đây không phải lần đầu tiên mà game thủ người Romania làm được điều này nhưng đây cũng là cột mốc rất đáng nhớ trong sự nghiệp của một trong những player bị đánh giá thấp nhất trong những dàn sao của đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp.


Thành tích ấn tượng này vừa được chính game thủ người Romania chia sẻ trên trang Twitter cá nhân của mình

W33 gia nhập Team Liquid vào tháng 5 năm ngoái sau khi đội trưởng của đội là Kuroky quyết định kick Matumbaman trước đó không lâu. Bởi thương vụ chuyển nhượng có phần diễn ra khá bất ngờ và lượng fan của Matumbaman tương đối đông đảo nên w33 thường xuyên bị đưa ra so sánh và là tâm điểm của sự chỉ trích mỗi khi Team Liquid có phong độ không tốt. Dù cho anh đã đóng góp không nhỏ vào thành công của Liquid ở giai đoạn cuối mùa giải năm ngoái, trong đó có thể kể đến ngôi vị á quân tại EPICENTER Major và The International 2019 nhưng game thủ người Romania vẫn bị đánh giá là một người có Heropool hẹp khi chỉ có thể chơi tốt vài 3 con Hero như Templar Assassin hay Windranger.


Dù thi đấu không hề tồi nhưng w33 vẫn luôn là người phải hứng chịu nhiều chỉ trích nhất mỗi khi team Liquid thất bại

Nhưng trước làn sóng chỉ trích dữ dội hướng vào mình, w33 vẫn chỉ im lặng và dần dần cải thiện bản thân mình hơn trong màu áo của Nigma. Những nỗ lực của anh đã được đền đáp khi game thủ người Romania đã nâng tầm Heropool của mình rộng hơn rất nhiều tại Tug of War: Mad Moon vừa qua, góp công rất lớn vào chiến thắng đầy ngoạn mục của Nigma trước Secret ở trận chung kết của giải đấu. Đó là phần thưởng với những nỗ lực của anh và việc cán mốc 10.000 MMR vào ngày hôm qua càng chứng minh rằng anh xứng đáng được nhận những lời tán dương thay vì những lời chỉ trích.


w33 đáp lễ những anti-fan bằng màn thể hiện vô cùng ấn tượng tại Tug of War Mad: Moon

W33 đã trở thành người thứ 3 trên thế giới chạm mốc 10.000 MMR tại mùa Rank lần này. Raven của Geek Fam và Mikoto của Boom ID lần lượt là game thủ đầu tiên và thứ 2 làm được điều này.

Bình luận về bài viết: