Nóng giận chơi game thua, hai trẻ trâu này đã khiến một người vô tội bị cảnh sát bắn chết

Vẫn biết chơi game có thể gặp những trẻ trâu phá đám, chơi xấu với nhau nhưng nghiêm trọng tới mức gọi cảnh sát rồi khiến một người vô tội chết oan thì chắc chắn đây là trường hợp đầu tiên.

Ngày 28/12/2017 vừa qua, một vụ án thương tâm đã xảy ra tại Mỹ. Thủ phạm chính la hai game thủ chơi Call of Duty, chỉ vì mất đi 30 nghìn đồng sau khi thua cuộc mà 2 tên này đã gọi điện cho cảnh sát và kết quả là khiến một người đàn ông bị bắn chết oan uổng. Người đàn ông xấu số này tên Andrew Finch, đang sống cùng vợ và hai người con. Chỉ vì trẻ trâu mà giờ đây hai đứa trẻ bỗng trở thành mồ côi cha.

Chân dung nạn nhân xấu số

Cụ thể, sau khi thua cuộc hai tên game thủ đã cãi nhau dữ dội trên mạng internet. Trong khi đang nóng giận, một trong hai tên này đã đưa địa chỉ giả khiến người còn lại tưởng rằng hắn đang ở đó. Kẻ còn lại đã gọi điện thoại cho cảnh sát, nói rằng mẹ và em của hắn đang bị một kẻ khủng bố giam giữ, trớ trêu thay lại chính là nơi Andrew Finch đang ở cùng vợ con.

Tyler Raj Barriss, 25 tuổi, kẻ thực hiện cuộc gọi

Cảnh sát cho biết Barriss đã gọi điên và thông báo về vụ bắt cóc, đồng thời đưa cho họ địa chỉ của Andrew - người không hề biết gì về vụ tranh cãi Call of Duty. Sau khi có mặt ở địa chỉ đã được thông báo, cảnh sát đã bắn gục anh chàng 28 tuổi xấu số, người chẳng biết chút gì về tranh cãi của những kẻ xấu tính kia. Vị sĩ quan đã nổ súng đã bị cho thôi chức để điều tra cụ thể xem điều gì đã xảy ra tại nhà của Andrew Finch. Hóa ra khi bị cảnh sát yêu cầu giơ tay lên đầu, thay vì chấp hành theo, Andrew đã... chống nạnh, khiến viên sỹ quan kia nghĩ rằng anh đang với đến vũ khí giấu sau lưng và buộc phải nổ súng trước.

Hồ sơ tù nhân của Barriss

The Wichita Eagle đã đưa tin, Tyler Raj Barriss đã bị buộc tội ngộ sát, báo động giả và gây cản trở công việc của cảnh sát, nếu cảnh sát chứng minh hắn có tội thì Barriss sẽ có thể chịu một mức án phạt nặng nề và đối mặt với nhiều năm tù giam. Hiện nay, ít nhất để có thể tại ngoại, gia đình sẽ phải bỏ ra 500.000 USD tiền bảo lãnh cho tên này.

Nguồn: Kotaku.com, ttvn.vn

G_TN