Nóng: Sau PapaSmithy, thêm một BLV Riot Games nữa chuẩn bị giải nghệ

Nóng: Sau PapaSmithy, thêm một BLV Riot Games nữa chuẩn bị giải nghệ
GTV News - 15:18, 15/11/2019

Có vẻ như kỳ chuyển nhượng ảnh hưởng tới cả tương lai của các BLV Riot Games

Mùa giải 2019 đã khép lại với các đội tuyển ở các giải đấu lớn nhất thế giới, bao gồm cả CKTG 2019. Trước khi tới với mùa giải 2020, đây sẽ là khoảng thời gian nóng bỏng trên thị trường chuyển nhượng. Đó có thể là các tin chuyển nhượng của các tuyển thủ, các Huấn luyện viên,....thậm chí là cả công việc của các Bình luận viên.

BLV cũ của LCK PapaSmithy đã quyết định chia tay Riot Games để nhận công việc hoàn toàn mới tại 100T - giám đốc, quản lý đội. Đây là một quyết định gây sốc bởi với nhiều khán giả LCK, sự xuất hiện của PapaSmithy ở các chương trình phân tích, bình luận những trận đấu LCK là điều đã quá quen thuộc. PapaSmithy thay vì tiếp tục công việc ở 1 khu vực khác thì lại lựa chọn đến Bắc Mỹ để gia nhập tổ chức 100Thieves.

Một BLV có tên tuổi khác là Froskurinn cũng đang thông báo về việc có thể cô cũng sẽ chia tay với Riot Games trước mùa giải 2020? Cụ thể, ở Twitter cá nhân, Fros đã nói về việc tìm kiếm 1 thử thách mới.

Froskurinn là một trong những BLV nữ hiếm hoi thành công cả ở bàn phân tích lẫn bàn bình luận. Cô có quãng thời gian dài làm việc ở giải đấu LPL Trung Quốc. Vào đầu mùa giải 2019, Froskurinn được chuyển về khu vực LEC để tham gia công tác bình luận cho giải đấu. Cô luôn có 1 lượng fan hâm mộ hùng hậu bởi cá tính cực kỳ mạnh mẽ của mình. Khả năng diễn đạt và thuyết phục của Fros cũng là điều tạo ra phong cách riêng của cô.

Trước Froskurinn và PapaSmithy, có khá nhiều BLV đã chia tay công việc bình luận để chuyển sang công việc mới như Phân tích viên, Huấn luyện viên, Streamer, BLV bộ môn khác. Dù sao với bất cứ công việc nào, chúc Froskurinn sẽ luôn giữ được sự chuyên nghiệp của mình ở mọi thời điểm.

Bình luận về bài viết: