Nóng: Virus Corona khiến các giải đấu LMHT tại Trung Quốc hoãn vô thời hạn

Layce - 16:43, 29/01/2020

Hy vọng BTC của LPL Mùa Xuân 2020 sẽ sớm tìm ra biện pháp khắc phục sự cố không mong muốn này

Vào hôm chủ nhật 26/1 vừa qua, Ban tổ chức LPL và LDL thông báo các giải đấu sẽ bị hoãn vô thời hạn nhằm tránh bị ảnh hưởng bởi đại dịch viêm phổi Vũ Hán do chủng virus Corona gây ra.

LMHT

Dự kiến ban đầu LPL sẽ khởi tranh vào ngày 5/2 sau dịp Tết Nguyên Đán, tuy nhiên với tình hình hiện tại kế hoạch này khó có thể thực hiện trước tình hình bệnh dịch đang diễn biến phức tạp.

Với một giải đấu lớn như LPL, việc chất lượng chuyên môn bị các yếu tố khách quan tác động là điều rất đáng tiếc, chưa kể đến việc người hâm mộ tập trung đông đảo để theo dõi các trận đấu cũng sẽ tăng nguy cơ làm virus lây lan. Ban tổ chức LPL vì thế đã đề ra các biện pháp ứng biến nhanh cho đội ngũ nhân viên, cũng như khuyên người hâm mộ nên chuẩn bị các loại khẩu trang y tế đạt chuẩn trước khi ra ngoài.

LMHT

Cho đến thời điểm này, nguyên nhân bùng phát dịch viêm phổi Vũ Hán vẫn chưa được xác định. Theo những nghiên cứu ban đầu việc việc sử dụng động vật hoang dã làm thực phẩm khiến chủng virus corona có cơ hội lây lan, chính phủ Trung Quốc cũng đã tạm ngưng các hoạt động liên quan để phòng dịch có thể phát tán mạnh.

Ngoài LPL thì các giải đấu như LCS, LEC và VCS vẫn được tổ chức một cách bình thường để phục vụ khán giả.

LMHT

Một khu vực khác cũng chịu ảnh hưởng từ Virus Corona là LCK Hàn Quốc. Cụ thể, ban tổ chức của giải đấu Liên Minh Huyền Thoại lớn nhất xứ Kim Chi đã quyết định lùi lịch thi đấu của tuần đầu LCK Mùa Xuân 2020. Thậm chí các trận đấu đầu mùa giải sẽ diễn ra ở sân khấu không có khán giả nhằm hạn chế tối đa rủi ro phát tán dịch bệnh nguy hiểm bậc nhất thế giới hiện nay. Những thông tin mới nhất sẽ sớm được cập nhật trong thời gian tới.

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục