Nữ tuyển thủ LMHT HellMa: "Vấn đề không phải bạn là game thủ nam hay nữ, mà là trình độ thực sự của bạn."

Nữ tuyển thủ LMHT HellMa: "Vấn đề không phải bạn là game thủ nam hay nữ, mà là trình độ thực sự của bạn."
GTV News - 08:32, 20/02/2020

Dù đã rất cố gắng, nhưng quá khó để tìm các cô gái thực sự giỏi chơi game. Có lẽ còn rất lâu nữa, các tuyển thủ nữ mới có thể cạnh tranh sòng phẳng với nửa còn lại trong bộ môn LMHT

Vào ngày 22/2 tới đây, giải đấu LMHT của Nga LCL Spring 2020 sẽ được khởi tranh. Tuy nhiên ở mùa trước, giải đấu đã phải nhận cú sốc khi một đội tuyển tham dự giải là Vaevictis Esports đã đưa vào một đội hình gồm toàn các tuyển thủ nữ chưa từng thi đấu chuyên nghiệp.

LMHT

Đó cũng là nguyên nhân khiến đội tuyển này nhận 28 trận thua trong suốt hai giai đoạn xuân, hè và không giành nổi một chiến thắng nào. Thay thế Vaevictis Esports là CrowCrowd, đội tuyển cũng vừa được thành lập lại hôm 10/2.

Trước áp lực và sự mỉa mai của cộng đồng LMHT, thành viên Anastasiya “HellMa” Pleyko của Vaevictis Esports đã có một cuộc phỏng vấn cùng Inven Global để chia sẻ nhiều hơn về nguyên nhân mà cô và đồng đội thất bại.

Thật khó cho HellMa khi đó là lần đầu cô góp mặt ở đấu trường chuyên nghiệp. Bản thân cô là một người đi rừng nhưng lại phải kiêm nhiệm vai trò đường trên dẫn đến những chệch choạc lớn.

CBL

Chưa kể đến việc tìm kiếm những cô gái thực sự giỏi trong xếp hạng LMHT không phải dễ. Dù các thành viên nữ của Vaevictis đều đảm bảo đạt rank Kim Cương nhưng hầu hết các tuyển thủ nam tham dự đều đạt trình độ Thách Đấu và có kinh nghiệm dày dặn hơn.

Tuy nhiên HellMa cũng nhấn mạnh rằng: “Vấn đề không phải bạn là game thủ nam hay nữ, mà là trình độ thực sự của bạn. Nếu đưa năm anh chàng rank Kim Cương vào thi đấu họ cũng sẽ đạt kết quả giống như chúng tôi.”

Các cô gái trong suốt quá trình thi đấu đã cố gắng xem lại replay để sửa chữa sai lầm nhưng chừng đó là không đủ bởi họ quá thiếu kinh nghiệm. Nếu đội hình nữ của Vaevictis có nhiều thời gian tập luyện và tiếp cận với lượng kiến thức, kỹ năng nâng cao, họ sẽ phần nào tự tin hơn khi đối đầu với các tuyển thủ là nam giới.

Thời điểm này, các cô gái của Vaevictis Esports đều đã rời đội để tìm những định hướng mới để phát triển. Dù là nam hay nữ thì tất cả mọi người đều đáng nhận được sự bình đẳng trong Esports bởi thành công được quyết định bởi nỗ lực không phải bởi giới tính.

Theo ONEeSports

>> LMHT chuyên nghiệp mùa thứ 10: Mọi gánh nặng đặt lên vai vị trí xạ thủ

>> Hướng dẫn cách chơi Sona trên Đường Trên trong bản 10.3

>> Faker chính thức gia hạn hợp đồng và trở thành cổ đông của T1

Bình luận về bài viết: