NVIDIA tự tin GPU GeForce RTX sẽ mạnh hơn mọi chiếc console thế hệ mới

NVIDIA tự tin GPU GeForce RTX sẽ mạnh hơn mọi chiếc console thế hệ mới
GTV News - 16:21, 25/12/2019

Không thể làm gì ngoài việc đứng nhìn AMD thống trị thị trường console, NVIDIA buộc phải chuyển hướng cạnh tranh bằng cách tấn công sang thị trường Gaming Laptop với những chiếc card đồ họa mới cực kỳ mạnh mẽ.

Tại hội nghị GTC Trung Quốc 2019 gần đây của, giám đốc điều hành của NVIDIA, Jensen Huang, đã giới thiệu rằng GPU GeForce RTX của họ nhanh hơn nhiều so với các máy chơi game thế hệ tiếp theo bao gồm Xbox Series X và PlayStation 5. 

Đầu tháng 12, Microsoft đã giới thiệu chiếc máy chơi game mới nhất của mình với cái tên Xbox Series X. Theo đó, Xbox Series X sẽ mạnh gấp 4 lần chiếc Xbox One khi có khả năng chiến game trên màn hình 4K lên tới 120 FPS một cách dễ dàng, thậm chí Xbox Series X được hỗ trợ 3 tính năng bao gồm: Biến đổi tần số quét, hỗ trợ 8K và hỗ trợ công nghệ dò tia Ray Tracing. Đáng chú ý, phần cứng của Xbox Series X hay thậm chí là cả PlayStation 5 đều sử dụng các sản phẩm CPU cũng như GPU đến từ AMD. Chiếc card đồ họa được sử dụng trên những máy console thế hệ mới sẽ là chiếc GPU mới nhất của dòng AMD Navi thay vì những sản phẩm của NVIDIA. 

Đó chính là lý do tại sao mà NVIDIA phải chứng minh rằng những chiếc GPU của mình mới là tốt nhất so với những chiếc console thế hệ mới. Giám đốc điều hành của NVIDIA, Jensen Huang cho rằng thật khó hiểu khi cả Microsoft lẫn Sony đều sử dụng nhưng chiếc GPU của AMD trong khi GeForce RTX mới là dòng sản phẩm đầu tiên đáp ứng được cả 3 tính năng mà những chiếc console thế hệ mới cần.

NVIDIA cũng cho biết họ rất muốn quay trở lại thị trường console nhưng hoàn cảnh hiện tại là rất khó bởi đối thủ lớn nhất của họ là AMD đã chiếm lĩnh thị trường này trong khoảng thời gian quá dài. Thay vào đó, NVIDIA sẽ cạnh tranh với AMD bằng cách thống trị mảng gaming laptop phổ thông và cao cấp, với chiếc GPU hàng đầu là GeForce RTX 2080 Max-Q. NVIDIA còn cho biết thị trường laptop gaming đang bùng nổ, và tăng trưởng còn nhanh hơn cả desktop gaming. Và cuối năm 2020, khi thế hệ console tiếp theo mở bán thì NVIDIA dự kiến cũng sẽ ra mắt thế hệ GPU 7nm đầu tiên của họ với hiệu năng cao hơn và được tối ưu tốt hơn.

Bình luận về bài viết: