NVIDIA xác nhận màn hình G-Sync sẽ hỗ trợ card đồ họa AMD

Anh Chung - 09:53, 02/12/2019

NVIDIA dường như tỏ ra rất thân thiện với mọi đối tượng khách hàng khi mới đây đã cho phép màn hình G-Sync được tương thích đồng bộ tần số quét với card đồ họa của AMD.

Với những độc giả quan tâm tới công nghệ thì chúng ta đều biết rằng, NVIDIA và AMD vốn là đối thủ không đội trời chung trên thị trường card đồ họa. Tương tự như những cuộc luận chiến khác, sự so sánh giữa công nghệ chống xé hình FreeSync của AMD và G-Sync của NVIDIA luôn là chủ đề bàn luận sôi nổi dành cho các fan công nghệ nói chung và fan của hai hãng nói riêng. Mới đây, NVIDIA đã có động thái xoa dịu những cuộc luận chiến trên khi công bố rằng card màn hình của hãng sẽ hỗ trợ công nghệ biến thiên tần số quét VRR (Variable Refresh Rate) của VESA. Quyết định trên là một tin mừng đối với cộng đồng game thủ vì cuối cùng, họ cũng có thể xài màn hình FreeSync với card đồ họa của NVIDIA.

Cụ thể, theo bài báo cáo của TFT Central (đã được xác nhận bởi NVIDIA) thì những màn hình PC sử dụng module G-Sync sau này cũng sẽ được hỗ trợ công nghệ VRR. Điều đó có nghĩa rằng, trong thời gian tới đây, card màn hình AMD có thể sử dụng chung với màn hình G-Sync.

Trước đây, công nghệ FreeSync chỉ sử dụng được với card AMD tương tự với G-Sync chỉ được tương thích với card NVIDIA, và mỗi màn hình chỉ xài 1 trong 2 công nghệ, điều đó bắt buộc game thủ xài card NVIDIA thì xác định là không được hỗ trợ công nghệ FreeSync. Sau đó, NVIDIA đã cập nhật driver của họ, cho phép card NVIDIA sử dụng công nghệ biến thiên tần số quét trên màn hình FreeSync. Bây giờ, NVIDIA lại có thêm một tin vui nữa dành cho fan đội đỏ là màn hình G-Sync sắp tới cũng sẽ hỗ trợ công nghệ biến thiên tần số quét khi sử dụng chung với card AMD.

Quyết định của NVIDIA là một tin mừng đối với những game thủ đang đắn đo lựa chọn card đồ họa và màn hình bởi giờ đây, bất kỳ combo card-monitor nào cũng có thể bắt tay với nhau được. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, chỉ những màn hình G-Sync được sản xuất sau quyết định trên của NVIDIA mới hỗ trợ card AMD, còn màn hình G-Sync đang bày bán trên thị trường vẫn không có sự thay đổi nào cả.

Xem thêm:

Nvidia

AMD

G-Sync

FreeSync

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục