Oculus Quest chạm tới đẳng cấp cao nhất của công nghệ VR

Oculus Quest chạm tới đẳng cấp cao nhất của công nghệ VR
GTV News - 19:50, 11/12/2019

Oculus Quest đã chính thức loại bỏ rào cản giữa VR và thế giới thực khi giờ đây, người sử dụng có thể tương tác với thế giới thực bằng tay.

Theo như những gì mà các nhà phát triển ban đầu nghĩ về một chiếc kính VR hoàn hảo để chơi Game sẽ phải là một chiếc kinh VR đơn thuần mà không kèm theo những phụ kiện như bộ điều khiển mà chúng ta đang cầm ngày nay. Oculus – hãng VR đầu tiên và dẫn đầu thị trường hiện nay đã dần tiếp cận được tới “cảnh giới” đó của một chiếc kính VR. Hãng dự định hoàn thành nghiên cứu này vào đầu năm 2020 nhưng với nỗ lực không ngừng nghỉ, chủ nhân của những chiếc Oculus Quest giờ đây đã có thể trải nghiệm tính năng này với bản cập nhật Quest v12 với tính năng “Hand Tracking” độc nhất trên thị trường.

“Hand Tracking” cho phép người dùng thao tác với môi trường VR mà không cần bộ điều khiển khiến cho những trải nghiệm VR trở nên chân thực hơn rất nhiều. Phát biểu về tính năng mới này, Oculus cho biết: “Trong bản phát hành đầu tiên này, bạn có thể sử dụng tay để điều hướng và tương tác các giao diện trang chủ của Quest như thư viện hay cửa hàng và một vài ứng dụng khác như trình duyệt Oculus và Oculus TV.”

Sở dĩ, tính năng “Hand Tracking” mới chỉ update để sử dụng thao tác cơ bản vì chúng ta cần phải đợi thêm một thời gian nữa để các nhà phát triển game kịp tung ra những bản cập nhật hỗ trợ “Hand Tracking”. Vào đầu tuần tới, Oculus sẽ phát hành bộ công cụ phát triển phần mềm mới, cho phép các nhà phát triển và người sáng tạo xây dựng các tương tác rảnh tay của riêng họ.

Chia sẻ về thành tựu đáng nể này, Oculus nói rằng họ đang sử dụng công nghệ học sâu để hiểu vị trí của bàn tay và ngón tay của người dùng dựa trên những camera gắn sẵn của Oculus Quest và bắt đầu dịch chuyển nó lên VR.

Với công nghệ “Hand Tracking”, Oculus hy vọng rằng nó sẽ giúp VR dễ tiếp cận hơn đối với người mới, giờ đây, chỉ cần đeo chiếc kính VR lên là bạn đã có thể chìm đắm trong một thế giới hoàn toàn khác mà không cần tới bất kỳ một bộ điều khiển hay tay cầm nào. Hay nói cách khác, rào cản giữa VR và thế giới thực gần như đã bị phá bỏ. Oculus cũng đang rất háo hức, chờ đợi các nhà phát triển thứ ba sẽ thúc đẩy công nghệ “Hand Tracking” lên những sản phẩm của mình, đặc biệt là những tựa game VR.

Bình luận về bài viết: