[OS] Linh Balo - Gã sát thủ điềm đạm

Giống như lối chơi trong mỗi trận đấu, Linh Balo ngoài đời là một chàng trai rất điềm đạm thư sinh nhưng lại ẩn chưa một sự nguy hiểm đến bất ngờ.

Tôi còn nhớ đó là một ngày mùa Hè nóng nực năm 2016, Linh Balo cùng hàng loạt game thủ Sài Gòn đổ bộ tới 100 Xuân Thủy, Hà Nội để tham dự giải đấu PES Team Challenge Cup 2016 do PESTV tổ chức.

Thời điểm đó Linh Balo là một cái tên rất xa lạ, nhưng đã có nhiều lời đồn thổi của những người bạn miền Nam về một cao thủ mới nổi khoác áo Gò Vấp Master. Ngay lập tức một kèo đấu kinh điển Nam – Bắc được diễn ra với Linh Balo đại diện cho miền Nam còn [ST] Sơn Ka là cái tên thay mặt cho toàn bộ miền Bắc đứng lên tranh tài.

Linh Balo tại PES Team Challenge Cup 2016 (ngoài cùng bên phải)

Cho tới thời điểm này, đó là một trong những kèo đấu lớn nhất của cộng đồng PES từ trước tới nay với trị giá lên tới 1 con xe Lead. Với tính chất như vậy, dễ hiểu vì sao máy số 2 tại Sony Center khi ấy bị quây kín bởi tất cả các game thủ Nam Bắc. Sơn Ka vươn lên dẫn trước 2-0 trong một kèo đấu chạm 6 và Hà Nội có lý do để mơ mộng về một bữa tiệc linh đình.

Tuy nhiên, những người trực tiếp theo dõi kèo đấu không khỏi ngạc nhiên khi thấy Linh Balo vẫn ngả lưng trên ghế thư thái đến lạ thường còn khuân mặt thì…không cảm xúc. Lạnh lùng không phải là từ để miêu tả Linh Balo lúc ấy, đó thực sự là một chàng trai rất điềm đạm và coi mọi thứ chỉ như một trò chơi, không ăn thua, không cay cú.

4 chiến thắng liên tiếp sau đó của Linh Balo khiến tất cả các game thủ đỉnh cao nhất của PES Việt Nam phải ngỡ ngàng. Chàng trai trẻ của Sài Gòn cứ thế thong dong và ghi hết bàn thắng này đến bàn thắng khác. Thời điểm ấy, không ngoa khi nói Sơn Ka sốt sình sịch, anh cứ mải mê lao lên là lại nhận đòn hồi mã thương.

Chức vô địch vòng loại miền Nam tại giải đấu PES Vietnam Championship 2017

Mọi thứ chỉ cải thiện khi các game thủ Hà Nội đánh thức Sơn Ka khỏi cơn mê muội với 1 tình huống…đi rửa mặt. Kết cục sau đó Sơn Ka giành chiến thắng nghẹt thở nhưng tất cả các game thủ phía Bắc thay vì vui mừng lại là những cái thở phào. Và Linh Balo gây ấn tượng đầu tiên với tôi như thế!

Đã từng tiếp xúc và thi đấu với Linh Balo mới cảm nhận được hết về chàng trai này, PES với Linh Balo thực sự chỉ là một trò chơi giải trí. Cảm giác rằng game thủ Sài Gòn không có nhiều máu ăn thua nhưng với tư chất sẵn có anh vẫn khiến tất cả phải kiêng nể. Không ngoa khi nói rằng tại Sài Gòn, Linh Balo là đối trọng đáng kể nhất của Tâm Figo khi 2 game thủ này chia nhau hàng loạt danh hiệu lớn nhỏ.

Sau khi chuyển sang khoác áo Ocean Storm ở PES 2017, Linh Balo không còn được đánh giá cao tại PES 2018 bởi không thường xuyên tập luyện. Tuy nhiên, 2 chiến thắng hoàn hảo trước những đại diện tới từ Hà Lan và Thái Lan khiến tất cả phải suy nghĩ lại.

Lối đá phóng khoáng và cống hiến giúp Linh Balo ghi dấu ấn cực lớn trong lòng NHM. Nên nhớ nhà vô địch PES Việt Thái từng đánh bại cả team Street để lên ngôi vô địch đã bị Linh Balo khuất phục hoàn toàn với tỷ số 5-2.

Nếu tiếp tục duy trì phong độ như hiện tại, Linh Balo là một trong những cái tên mà NHM PES Việt Nam có thể đặt kỳ vọng ở đấu trường quốc tế. 

Quý vị khán giả có thể theo dõi lại trận đấu tại link dưới đây:

Linh Balo vs Indominator (Hà Lan)

Linh Balo vs Mr.Puttapon (Thái Lan)

 

QM