Outworld Destroyer 7.28 - Tàn nhưng chưa phế

Outworld Destroyer 7.28 - Tàn nhưng chưa phế
Kcibur - 10:00, 17/01/2021

Kể từ khi phiên bản 7.28 ra mắt, kẻ hủy diệt ngoài hành tinh - Outworld Devourer đã lấy lại danh xưng hồi Dota 1 và trở thành Outworld Destroyer hùng mạnh.

Nhưng thực tế thì nghe tên ngầu như vậy thôi chứ OD của 7.28 thực sự là một trong những vị tướng yếu nhất trong lịch sử Dota, yếu đến mức mà ngay cả những game thủ giỏi nhất cũng chả biết phải làm thế nào để chơi Hero này nữa. Trong tuần đầu tiên của phiên bản 7.28, winrate của OD đã giảm đến hơn 10%, thậm chí còn nằm dưới mức 40% và pickrate cứ thế giảm đều theo thời gian. Bộ skill thì lởm khởm, thiếu ăn nhập; Aghanim's Shards thì yếu xìu; Aghanim's Scepter thì lại quá đắt đỏ,...  không quá khó hiểu khi OD nhanh chóng trở thành Hero bị thất sủng nhất của Dota 2 thời điểm hiện tại.

Nhận thấy sự yếu đuối của Outworld Destroyer sau tuần đầu tiên của phiên bản 7.28, IceFrog đã quyết định ra tay cứu giúp để đưa Hero này thoát khỏi vực thẳm. Liên tiếp là những đợt buff cực mạnh dành cho OD trong 2 bản patch gần nhất với các chỉ số tướng và thông số kỹ năng, Talent tăng đột biến. Cũng nhờ đó, tỷ lệ chiến thắng của OD cũng cho thấy sự tăng trưởng lớn khi vượt mốc 50% chỉ ít ngày sau bản cập nhật 7.28b.

Nhưng điều đáng nói ở đây, đó là OD của hiện tại không hề giống với OD ngày xưa chúng ta từng biết. Từ một Midlaner mạnh mẽ, giờ đây, OD lại đang có xu hướng chuyển sang vị trí Offlane, nơi mà hắn thực sự tìm được thành công ở phiên bản hiện tại. Nguyên nhân đằng sau việc này có thể giải thích như sau:

- OD không còn có khả năng farm nhanh như xưa khi mà cả 2 kỹ năng farm chính là Arcane Orb và Astral Prisonment đều không còn gây damage diện rộng => Không còn hợp với pos 2

- Bù lại, OD vẫn còn khả năng set up các tình huống gank và Combat đáng gờm với skill 2 => Sẽ tốt hơn nếu chuyển sang vị trí cần ít tài nguyên hơn như pos 3.

Khi được chuyển sang Offlane, OD không cần phải chú trọng quá nhiều vào việc lấy tài nguyên cũng như gây Damage. Thay vào đó, hắn sẽ là nhân tố chủ chốt trong những pha gank lẻ cũng như mở Combat, chủ yếu nhận tài nguyên từ việc farm người. Lối Item Build của OD ở phiên bản 7.28 sẽ xoay quanh những món đồ là Force Staff, Aether Lens và đặc biệt là Meteor Hammer. Lối build này đã được thử nghiệm rất nhiều bởi các pro player cũng như các pubstar Immortal Rank và đang cho thấy hiệu quả cực cao với winrate lên tới 51,94%.

Mặc dù vậy, vẫn chưa thể đưa ra kết luận chính thức rằng lối build này có thực sự hiệu quả hay không hay đó chỉ là một thành quả nhất thời. Để kiếm chứng cho sức mạnh của OD Offlane ở meta hiện tại, chúng ta cần phải chờ đợi màn trình diễn của những tuyển thủ chuyên nghiệp trong những giải đấu lớn, điển hình như Regional League diễn ra vào tuần tới. Nếu có thể tìm được đất diễn tại những sự kiện chuyên nghiệp thì khi đó, chúng ta mới có thể chắc chắn rằng: Kẻ hủy diệt ngoài hành tinh đã chính thức trở lại.

>>> Những mẹo/bugs có thể bạn chưa biết trong Dota 2 phiên bản 7.28

Bình luận về bài viết: