FPS

[Overwatch] Cập nhật tính năng mới cho phép người chơi có thể tự tạo nhân vật của mình

GTV News - 09:25, 27/04/2019

Mới đây trong phiên bản cập nhật mới nhất, Overwatch đã giới thiệu Workshop – một tính năng mới cho phép bạn có thể sử dụng các tập tin tùy chỉnh để tạo ra luật cũng như nội dung của mỗi game đấu.

Jeff Kaplan – giám đốc phát triển trò chơi chia sẻ rằng: “GIờ đây, người chơi có thể tự tạo ra nhân vật của chính mình”. Tuy vậy, việc sử dụng Workshop sẽ là không dễ dàng khi bạn cần phải có kiến thức về các engines (nền tảng tạo ra game) cũng như kỹ năng lập trình. “Thực sự với những ai hiểu logic của việc tạo ra trò chơi và cái cách các sự kiên trong game kết nối với nhau thì sẽ dễ dàng hơn khi làm quen với Workshop”, ông bổ sung thêm.

Để rõ ràng, Workshop không phải là một trình chỉnh sửa map, nó sẽ không cho phép bạn điều khiển cấu trúc của bản đồ cũng như thêm vào các hình ảnh khác. Về cơ bản, bạn sẽ quyết định tính logic của game chạy đằng sau trò chơi, như là biến sàn đấu thành dung nham, biến các hero thay đổi sau mỗi phút, … Ngoài ra còn có một công cụ gỡ lỗi tích hợp giúp bạn hiểu xem tại sao một điều gì đó lại không hoạt động như dự định.

Có thể chúng ta cũng chưa rõ lắm ý định của Kaplan về việc người chơi có thể tự tạo ra nhân vật cho chính mình nhưng với những gì ông ấy chia sẻ, Workshop trông có vẻ khá là mạnh mẽ và dự định sẽ là một thay đổi lớn nhằm phát triển trò chơi. Trong lịch sử chúng ta đã chứng kiến rất nhiều bản mod rất thành công của cộng đồng như Counter Strike, Auto Chess, … Và thậm chí sắp tới ý tưởng của Auto chess còn có thể phát triển thành những tựa game độc lập. Hỵ vọng rằng với Workshop, Overwatch sẽ được biết đến nhiều hơn và thay đổi này sẽ là bước đệm cho những thành công mới của game trong tương lai.

(Theo PC gamers)

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus

Xem thêm:

Overwatch

update

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục