Overwatch: Tuyển thủ World Cup của Saudi Arabia nhận án cấm stream vì "bị thêm bạn"

Overwatch: Tuyển thủ World Cup của Saudi Arabia nhận án cấm stream vì "bị thêm bạn"
GTV News - 10:38, 27/11/2019

Người chơi của đội tuyển Overwatch World Cup Saudi Arabia đã bị cấm phát sóng khỏi Twitch khi nhận được lời mời kết bạn từ một kẻ phân biệt chủng tộc khi đang phát sóng.

Trong một buổi phát sóng gần đây, streamer ‘simpleFnK’ đã bị một người chơi cố tình đặt tên mang tính phân biệt chủng tộc liên tục spam yêu cầu kết bạn. Rõ ràng là bạn không có cách nào để ngăn cản điều đó xuất hiện khi đang trong trò chơi và streamer này chỉ có thể đợi đến khi kết thúc game đấu để có thể tắt thông báo thêm bạn hoặc dừng phát sóng.

Twitch sau đó đã khóa kênh stream này và không thông báo bất kỳ điều gì về thời hạn ban. "Đã 24 giờ và tôi chưa nhận được bất kỳ hồi âm nào từ Twitch", simpleFnK trả lời với Dexerto. "Tôi đã chụp một bức hình bằng điện thoại khi tôi đang chơi vì tôi biết chắc chắn điều này sẽ làm tôi bị cấm phát sóng."

SimpleFnK đã bị cấm stream ngay sau khi bị tấn công bởi những kẻ phân biệt chủng tộc.

SimpleFnK là một thành viên của đội tuyển Saudi Arabia tại Overwatch World Cup 2019. Anh chàng này nói rằng anh không tìm thấy bất kỳ yêu cầu thêm bạn nào trên Battle.net sau khi kết thúc trận đấu để có thể chặn người chơi đó. Điều đó khiến anh không thể kiếm soát tình hình và có thể bị tấn công trở lại bất kỳ lúc nào.

Trước đây, Park ‘Saebyeolbe’ Jong-ryeol và Daniel ‘FunnyAstro’ Hathaway, hai ngôi sao của Overwatch League cũng đã từng bị spam kết bạn bởi những kẻ phân biệt chủng tộc khi đang phát sóng. Những kẻ này sẽ để một tin nhắn mang tính xúc phạm trong mục Real ID của mình và khi gửi lời mời thêm bạn, tin nhắn này sẽ hiển thị trực tiếp trên màn hình của người chơi. Đội trưởng Saebyeolbe của NYXL đã có một pha xử lý khéo léo giúp anh "thoát nạn" khỏi án cấm của Twitch bằng cách một cách cực kỳ "lầy".


Hành động khôn khéo đã giúp Saebyeolbe thoát khỏi lệnh cấm từ phía Twitch.

Không linh động như vậy, SimpleFnK cảm thấy đáng tiếc vì có thể việc tiến lên Overwatch chuyên nghiệp của anh ta sẽ bị ảnh hưởng bởi sự việc lần này. Anh chàng này chỉ còn cách chờ đợi cho đến khi nhận được một thông báo tiếp theo từ phía Twitch và hy vọng đó là thông báo gỡ án phạt để có thể tiếp tục công việc của mình.

Bình luận về bài viết: