Pawn và những câu chuyện buồn đằng sau sự nghiệp còn dang dở

Pawn và những câu chuyện buồn đằng sau sự nghiệp còn dang dở
GTV News - 09:55, 01/01/2020

Dù đã từng lên ngôi vô địch thế giới năm 2014, nhưng sự nghiệp của PawN không còn suôn sẻ.

Vào tháng 9 năm 2019, Heo “PawN” Won-seok, tuyển thủ đi đường giữa từng trải qua 7 năm thi đấu chuyên nghiệp đã thông báo giải nghệ. So với tuổi đời của những người đàn anh đi trước, PawN còn khá trẻ khi mới chỉ 22 tuổi và lẽ ra còn có thể thi đấu đỉnh cao được thêm ít nhất 3 năm nữa.

PawN thời điểm còn thi đấu cho EDG tại CKTG 2016

Nhưng vì vấn đề sức khỏe, đặc biệt là chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD) mắc phải từ năm 2018 khiến PawN dần đánh mất phong độ.

Nhiều người hâm mộ thường xuyên đến nhà thi đấu LCK để theo dõi sẽ quen thuộc với hình ảnh PawN sử dụng những cây thước để đo màn hình, vị trí bàn phím và nhiều thông số khác để chuẩn bị cho trận đấu.

Khi phong độ đi xuống, chiếc thước là “người bạn đồng hành của PawN (ảnh: Inven Global)

Điều đó có vẻ bất thường nhưng với PawN lại là yếu tố quyết định cho phong độ thi đấu. Với những tuyển thủ mắc chứng OCD nặng như anh, chỉ cần bàn phím lệch đi một chút hay dây chuột bị vướng cũng đủ ảnh hưởng xấu đến tâm lý và không thể thi đấu với 100% phong độ.

Bản thân PawN dù đã điều trị liên tục, nhưng hội chứng ám ảnh cưỡng chế vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm đẩy phong độ của anh ngày một đi xuống. Thời điểm quyết định giải nghệ, PawN đã rất thất vọng và dằn vặt, rằng tại sao điều này lại xảy ra với bản thân mình, dù vẫn rất khát khao được thi đấu và giành chiến thắng nhưng cuối cùng mọi thứ vẫn phải chấm dứt.

Mùa hè năm 2018, PawN đã phải ở lại Hàn Quốc dù năm đó đội tuyển của anh là Kt Rolster đã giành vé đi CKTG. Anh bắt đầu tập luyện bằng việc tham gia các trận đánh rank và dần lấy lại sự tự tin. Thế nhưng sau khi gia nhập Kingzone, hội chứng ám ảnh cưỡng chế tái phát khiến PawN không thể lấy lại được phong độ. Cảm giác thất vọng tăng lên khi anh không thể chơi một cách ổn định dù là tập luyện tại phòng hay thi đấu trên sân khấu lớn.

Cũng vì thi đấu không tốt, bản thân PawN cảm thấy rất có lỗi với người đồng cũ là Deft. Cả hai người đã là đồng đội từ thời thi đấu cho EDG, nhưng khi trở về Hàn Quốc PawN phần nào khiến người bạn của mình dần bị tụt lại.

Theo anh, Deft không hề thua kém khi so với những xạ thủ như Teddy, Ruler, hay Aming,… nhưng chỉ cần một người đồng đội thi đấu không ổn định thì một mình Deft cũng không thể làm nên kỳ tích. Điều này khiến PawN cảm thấy rất tệ và bắt đầu nghĩ đến việc giải nghệ nhiều hơn.

Dù đã phải kết thúc sự nghiệp theo cách rất đáng buồn, nhưng PawN cũng đã kịp giành được rất nhiều danh hiệu khi có được chức vô địch thế giới năm 2014, vô địch LPL mùa hè 2016 và LCK mùa hè 2018. Những danh hiệu ấy phần nào an ủi PawN khi anh đã có những năm tháng thi đấu đầy nỗ lực để đạt được thành công.

Theo ONEESPORTS

Bình luận về bài viết: