Pewpew nghỉ stream quay về cuộc sống thường ngày: lùi 1 bước, tiến 3 bước?

GTV News - 11:59, 06/04/2019

Là một trong những người đầu tiên theo nghiệp Streamer ở Việt Nam, được vô số người hâm mộ và địa vị trong nghề nhờ cố gắng trong suốt 7 năm qua nhưng Pewpew đã quyết định "giải nghệ". Liệu đây có phải nước đi đúng đắn?\r\n

Là một trong những người đầu tiên theo nghiệp Streamer ở Việt Nam, được vô số người hâm mộ và địa vị trong nghề nhờ cố gắng trong suốt 7 năm qua nhưng Pewpew đã quyết định "giải nghệ". Liệu đây có phải nước đi đúng đắn?

Bước lùi: mất đi nguồn thu từ Stream

Với quyết định này, fanpage hơn 2,5 triệu follows và kênh Youtube hơn 2,9 triệu subcribes từ nay sẽ vắng đi những videos, vắng đi những lời tâm sự cũng như những hình ảnh của Pew. Điều này đồng nghĩa với việc, anh chấp nhận mất một nguồn thu nhập đáng kể từ công việc Streamer.

Chọn một cuộc sống an nhiên hơn đồng nghĩa với việc anh sẽ không xuất hiện nhiều trước công chúng, những người góp phần cực kỳ quan trọng vào thành công của 2 chi nhánh Bánh mì PewPew tại Sài Gòn. Chắc chắn, đây là một "bước lùi" trong mắt của nhiều người.

PewPew nghỉ stream quay về với công việc văn phòng: 1 bước lùi hay 3 bước tiến? - Ảnh 1.
 
PewPew nghỉ stream quay về với công việc văn phòng: 1 bước lùi hay 3 bước tiến? - Ảnh 2.
Có thể, theo thời gian độ hot của Pew sẽ "nhạt dần" và một ngày nào đó, mọi người sẽ quên mất anh. Nhưng có lẽ, anh đã cảm thấy đủ với một thời thanh xuân tung hoành tràn đầy kỷ niệm. Đã đến lúc, cần lùi một bước, nhưng để tiến thêm ba bước.

3 bước tiến: Sức khoẻ, gia đình và sự tự do?

 

PewPew nghỉ stream quay về với công việc văn phòng: 1 bước lùi hay 3 bước tiến? - Ảnh 3.

Bước tiến đầu tiên, có lẽ chính là sức khoẻ của Pew sẽ được cải thiện. 

Uyên Pu đã từng chia sẻ rằng: "Em nghĩ không chỉ riêng em, mà tất cả anh chị em làm streamer đều có một sức khỏe không được tốt cho lắm (tháng 3 vừa rồi em phải nhập viện 3 lần do có vấn đề về đường tiêu hóa). Giờ giấc làm việc của bọn em thất thường, như giờ người khác nghỉ ngơi thì bọn em làm việc, còn giờ người khác đi làm thì bọn em lại ngủ. Một thời gian dài như vậy ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe." 

Từ đó ta có thể thấy được, công việc Streamer ảnh hưởng nhiều thế nào đối với sức khỏe. Có thời gian làm việc, lịch sinh hoạt cùng ăn uống điều độ hơn, chắc chắn Pewpew sẽ có được một sức khỏe tốt hơn. Điều mà cho dù nhiều tiền, bạn cũng không mua được

 

PewPew nghỉ stream quay về với công việc văn phòng: 1 bước lùi hay 3 bước tiến? - Ảnh 4.

Giây phút vui vẻ của PewPew và những người bạn

Gia đình và bạn bè chính là "bước tiến" thứ hai.

 

"Từ mai mình có thể sống một cuộc sống bình thường. Ngày làm 8 tiếng, cuối tuần đi chơi hang out cùng bạn bè. Ngủ một giấc không sợ nhỡ việc" - Pew chia sẻ tại facebook cá nhân (31/03/2019). Những gì Pew nói là điều bình thường đối với bất kỳ chàng trai trẻ nào trong độ tuổi thanh xuân. Nhưng với Pew, đây là ước mơ mà anh hằng ao ước. Tại sao ư? Vì nếu theo chân anh từ những ngày đầu chúng ta có thể thấy, tuổi thanh xuân của anh chỉ có "làm và làm". Từng có thể định cư ở Úc nhưng vẫn trở về Việt Nam theo đuổi đam mê, từng làm 2 3 công ty để duy trì studio,...Tuổi trẻ của PewPew có lẽ không được "vui vẻ" như những gì anh thể hiện ở trên Stream

PewPew nghỉ stream quay về với công việc văn phòng: 1 bước lùi hay 3 bước tiến? - Ảnh 5.

Tuổi thanh xuân của PewPew chỉ có "làm và làm".

 

Làm đủ rồi, lăn lộn đủ rồi, giờ đây Pew muốn giành nhiều thời gian hơn cho gia đình, bạn bè và cho chính bản thân mình. "Cuộc sống có mấy lần mười năm" (Trích Mười năm của Đen) - Đã đến lúc dành thời gian chăm sóc cho bản thân mình thôi, Pew ơi.

Ngoài lề một chút, bạn có để ý thấy Pew vừa post một Status "Tìm hiểu" lên Facebook cá nhân không? Một tín hiệu đáng mừng khi anh chàng đã tìm được nửa kia chăng?

PewPew nghỉ stream quay về với công việc văn phòng: 1 bước lùi hay 3 bước tiến? - Ảnh 6.

Status Tìm hiểu với hình trái tim nhiều ẩn ý của PewPew

Cuối cùng, chính là sự tự do.

Các bạn nên nhớ rằng, Pew chỉ nói sẽ dừng stream, chứ không nói thêm bất cứ điều gì khác. Biết đâu anh chàng Idol của chúng ta đang ấp ủ những dự định khác cho riêng mình thì sao? Chỉ mới 30 tuổi, Pew vẫn còn sung sức lắm, chắc chắn anh chưa thể sống cuộc sống an nhàn và "nghỉ hưu" sớm như vậy đâu.

Và giờ đây, khi không còn bị trói buộc bởi danh nghĩa Streamer, Pew có thể thỏa sức sáng tạo, "tung hoành" và thử sức với những dự án, chân trời mới. Đó chính là định nghĩa của sự tự do trong quyết định có phần đột ngột của PewPew.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục