Phải chăng Liên Minh Tốc Chiến là nguyên nhân Garena liên tục tặng tướng Liên Quân Mobile?

Phải chăng Liên Minh Tốc Chiến là nguyên nhân Garena liên tục tặng tướng Liên Quân Mobile?
NTL - 04:27, 29/02/2020

Liên Quân Mobile đang có những event tặng tướng, skin liên tục mà trước đây trước từng xuất hiện

Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến là dự án game mobile MOBA mang đặc tính eSports gây sốt nhất thế hiện nay. Đã có vô vàn những tin đồn được tung ra cùng nhiều thắc mắc được gửi đến Riot Games khiến người hâm mộ như bước vào ma trận thông tin vô cùng hỗn loạn. 

Trên thực tế, chỉ có một số ít tin tức trong đó được Riot Games thừa nhận, qua đó phần nào giúp người chơi có sự chuẩn bị tốt hơn khi tựa game bom tấn này được ra mắt. Đơn cử như: game sẽ có mặt trên hệ điều hành iOS và Android trước tiên, game không thể chơi đa nền tảng,... và tất cả tướng đều được tặng FREE.


Chơi miễn phí và có thể nhận miễn phí toàn bộ tướng

Nhắc tới việc tặng FREE tướng thì bất cứ tín đồ game MOBA trên di động nào cũng phải... sững sờ. Nên nhớ, các "tượng đài" như Mobile Legends Bang Bang của Moonton, Liên Quân Mobile của Timi hay Onmyoji Arena của NetEase luôn duy trì việc bán tướng song song bằng cả Gem hoặc vàng. 

Thực tế thì chính sách này đã mang lại thành công rực rỡ cho các hãng game đó. Nhiều cộng đồng game thủ đam mê thể loại MOBA 5v5 lên tới hàng triệu người ở Thái Lan, Việt Nam, Indonesia đều coi đó là chuyện hiển nhiên phải chấp nhận.


Những tính năng hấp dẫn của Liên Minh Tốc Chiến

Nhưng rõ ràng, việc tốn 200 - 300 nghìn đồng chỉ cho 1 tướng đã là chuyện của những năm 2016, 2017 và game thủ lúc này thường có xu hướng trải nghiệm FREE. Do đó, thông tin LMHT Tốc chiếntặng miễn phí tất cả tướng thay vì "độc quyền" tướng mới cho người nạp thẻ trong 2 tuần đầu đã tạo nên cú sốc. Không biết có phải do Garena lắng nghe nguyện vọng, ý kiến bất mãn của người chơi Liên Quân Mobile hay không mà NPH này đã... tặng FREE tướng liên tục.

Chỉ trong vòng vài tháng từ cuối 2019 tới đầu 2020 thì hầu hết tướng ra mắt đều đến tay game thủ rất dễ dàng, không còn cảnh chỉ bán tướng bằng Quân Huy trong 2 tuần đầu như trước.


Liên Quân Mobile tặng Free Krizzix


Keera cũng được mang ra tặng miễn phí

Nhìn vào chất lượng của dàn tướng được Garena tặng FREE thì game thủ khỏi phải bàn cãi hay nghi ngờ. Keera là pháp sư nguy hiểm nhất từ trước tới nay với tỷ lệ cấm gần 100%, Dirak thì khẳng định được vị thế vững chắc ở đường giữa. Krizzix vừa ra đã nhanh chóng lên Top trợ thủ bên cạnh Zip. Ishar thì không mạnh tới mức mất cân bằng nhưng cũng cực hợp meta. Ata dự kiến cũng sẽ gây bão ở vị trí tanker hoặc hỗ trợ sau ngày 28/2.

Nếu Garena vẫn cố bán chúng với giá 200 - 300 nghìn đồng thì doanh thu vẫn mang về cho họ không nhỏ. Nhưng động thái để game thủ dù không nạp thẻ vẫn có tướng mới để chơi của Garena phải chăng là vì muốn níu giữ khách hàng, tránh bị sức hút của LMHT Tốc Chiến "cám dỗ"? Hoàn toàn có thể lắm chứ. Khi mà Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến đang lọt Top game được quan tâm, đăng ký nhiều nhất ở hàng loạt thị trường eSports lớn trong đó có Trung Quốc, Hàn Quốc,...

Bình luận về bài viết: