Phân tích gameplay của Half-Life: Alyx với 3 trailer mới nhất từ Valve

Phân tích gameplay của Half-Life: Alyx với 3 trailer mới nhất từ Valve
GTV News - 15:08, 03/03/2020

Mới đây, Valve đã tung ra 3 trailer mới giới thiệu gameplay của Half-Life: Alyx một cách chi tiết, trong bài viết này, hãy cùng Gametv phân tích Alyx của chúng ta sẽ chiến đấu thế nào, hồi máu ra sao và có những hoạt động gì trong game nhé.

Mới đây, Valve đã phát hành 3 video mới giới thiệu chi tiết gameplay của Half-Life: Alyx. Series video mới này cho chúng ta một cái nhìn toàn cảnh về gameplay, đồ họa, thiết kế trong game. Từ cách thức di chuyển, cách thức chiến đấu cùng tất cả các hoạt động phụ trong game. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có được cái nhìn rõ ràng về chiếc găng tay, khẩu súng lục tuyệt vời của Alyx. Khẩu súng của Alyx có thể nâng cấp để thêm tầm nhìn thông thường và tầm nhìn laser. Tại một vài thời điểm, khẩu súng lục của Alyx cũng có thể biến thành súng phóng lựu bằng cách kẹp một thiết bị nổ vào nòng súng và phóng nó. Chiếc găng tay của Alyx còn trên cả tuyệt vời, chiếc găng tay cho phép Alyx lất đồ từ xa, sử dụng lựu đạn, về chi tiết chúng ta sẽ bàn sau về từng vật phẩm của Alyx, còn trong bài viết này, hãy cùng phân tích chút gameplay của Half-Life: Alyx nhé.

Trong video đầu tiên, Alyx đang tìm đường đi qua khu vực tối tăm của thành phố 17 và di chuyển tới một nhà chế tạo Combine, nơi được trang bị công nghệ tiên tiến cho phép cô nàng nâng cấp khẩu súng lục của mình với nhiều tùy chọn khác nhau như gắn thêm nòng ngắm, giảm thanh,... Bên cạnh đó, chúng ta cũng thấy được cái toàn toàn cảnh về cách thức hồi màu của tựa game, đó là sử dụng những hộp huyết thanh chứa bọ, gắn vào những cây thiết bị y tế để hồi máu. Điểm đáng chú ý chính là chiếc găng tay trọng lượng của Alyx, cho phép nhân vật của chúng ta loot đồ từ xa cực kỳ tiện lợi. Cơ chế chiến đấu, di chuyển cũng hiện lên rất rõ ràng và không có gì nhiều để bàn về 2 cơ chế này. 

Trong video thứ hai, Alyx đi qua một phần của thành phố bị nhiễm Xen và phải đối phó với những con quái cực "dị". Đáng chú ý, Alyx phải thực hiện giải một vài câu đố công nghệ 3D để mở cửa. Trailer này cho chúng ta biết rằng, không chỉ di chuyển, bắn quái vật mà gameplay còn có cả phần giải đố với nhiều thể loại minigame góp phần đa dạng hoạt động cho tựa game.

Video cuối cùng là trận chiến với đám lính Combine, trong đó Alyx sử dụng cây súng lục với rất nhiều cách thức để nâng cấp, tăng hỏa lực và dùng cả găng tay trọng lực để ném lựu đạn. Điều này cho thấy mỗi khi chiến đấu, Alyx của chúng ta sẽ rất bận rộn thay vì chỉ cầm súng và bắn một cách nhàm chán mà chúng ta phải biết kết hợp nhiều loại vũ khí, nâng cấp súng lục để tăng hỏa lực. 

Bình luận về bài viết: