Phiên bản ổn định hơn Google Stadia ra đời?

Phiên bản ổn định hơn Google Stadia ra đời?
Dạ Vũ Vương - 16:38, 21/12/2019

Mới đây tập đoàn Tencent đã ra mắt dự án Cloud Gaming có tên là “Start” ngay sau khi Google Stadia gặp nhiều sự phản đối

Tập đoàn Tencent mới đây đã công bố kế hoạch thử nghiệm dự án Cloud Gaming (dịch vụ chơi game đám mây) có tên là “Start” ngay trong tháng 12 này tại thị trường Trung Quốc.


Cloud Gaming “Start” của Tencent có nhiều cơ hội thành công hơn Google Stadia.

Các tựa game đầu tiên đưa vào thử nghiệm trên “Start” được chạy trên nền tảng PC, vốn thông dụng với hầu hết game thủ trên toàn thế giới, bao gồm Blade & Soul, Path of Exile, Fortnite, NBA2K Online 2.

Hiện tại, phiên bản beta được mở cho người dùng ở Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Đông, Giang Tô, Thiên Tân, Hà Bắc và An Huy có tốc độ internet từ 20 Mbps trở lên.

Lần thử nghiệm dịch vụ Cloud Gaming đầu tiên của Tencent vào tháng 8 vừa qua chỉ được gói gọn trong nền tảng WeGame của họ, nhưng lần này việc thử nghiệm sẽ được mở rộng sang nhiều trò chơi bên ngoài WeGame để chắc chắn rằng hệ thống sẽ hoạt động tốt.

Vào ngày 19/11 trước đó, Google đã cho ra mắt nền tảng chơi game tương tự có tên Google Stadia nhưng nhận phải quá nhiều chỉ trích khi không đem lại trải nghiệm đủ tốt cho người dùng.

Việc Tencent quyết định đi sau Google có vẻ là một động thái khôn ngoan của tập đoàn này trong việc phát triển Cloud Gaming, giúp họ có được sản phẩm hoàn thiện và ưu việt hơn.

Bình luận về bài viết: