Phiên bản update mới của Liên Quân Mobile D'Arcy trở thành tâm bão tranh luận

Phiên bản update mới của Liên Quân Mobile D'Arcy trở thành tâm bão tranh luận
NTL - 01:13, 21/02/2020

Sau khi phiên bản mới của Liên Quân Mobie hoàn tất, ngay lập tức những tranh luận được nổ ra cho những tướng tủ mình yêu thích bị "đì" đến thảm hại

Phiên bản mini update được Garena tiến hành cập nhật cho Liên Quân Mobile diễn ra hôm 20/2 vừa qua đã khiến cộng đồng khá sửng sốt. Đặc biệt là những người coi Veres, D'Arcy như tướng tủ thì càng buồn tê tái. 

Timi đã tiến hành nerf khá mạnh tay khiến vị thế của 2 tướng hot pick này bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Với Veres thì đội ngũ phát triển Liên Quân Mobile lựa chọn cách giảm thời gian khống chế của 2 kỹ năng. Còn D'Arcy thì bị "tác động" rất ghê gớm khi cơ chế dịch chuyển không như xưa.


D'Arcy đang là vị tướng bị ảnh hưởng trực tiếp từ phiên bản mới

Theo đó, D'Arcy khi tung Ma Trận Thứ Nguyên (chiêu cuối) vào vùng chỉ định sẽ có 2 phương án xảy ra. Nếu game thủ tung chiêu cuối trúng lính, quái rừng hay tướng địch thì có thể kích hoạt lần 2 để truyền tống bản thân tới tâm Ma Trận và gây 300 sát thương phép. 

Trái lại, nếu cú ulti này mà trượt các mục tiêu kể trên, hoặc trúng Tà Thần, Rồng hay Dơi thì... không thể kích hoạt lần 2. Trong quá khứ, kỹ năng cuối của D'Arcy vô cùng biến hóa và nó trở thành công cụ phân định "đẳng cấp" giữa game thủ với nhau.


Tuyển thủ ChiChi sử dụng D'arcy cho vị trí đi rừng

Thế nhưng sau khi bản mini update toàn tất hôm 20/2 vừa qua, bên cạnh những ý kiến phản đối thì cũng có không ít sự đồng tình của người chơi. Thậm chí có người đánh giá nỗ lực của Timi trong việc cân bằng D'Arcy là quá hợp lý. Xét về tác dụng của Ma Trận Thứ Nguyên, có ý kiến còn cho rằng: "Chiêu cuối D'Arcy dùng để tấn công, không phải để mấy thằng hèn bỏ chạy".


Một ý kiến của game thủ về chiêu cuối của D'Arcy

Sau 1 ngày phiên bản update hoàn tất, chúng ta tạm chưa thể đánh giá ngay "số phận" của D'Arcy sẽ "chìm" tới đâu. Nhưng quả thật, việc D'Arcy khó có thể chạy trốn hơn trước là không thể phủ nhận. Rất nhiều tuyển thủ vô địch AWC, AIC, GCS hay RPL cũng linh hoạt sử dụng Ma Trận Thứ Nguyên cho cả 2 mục đích: truy sát kẻ địch và tháo chạy. Vậy nên ý kiến cho rằng người dùng chiêu cuối của D'Arcy để chạy trốn là hèn không hề khách quan chút nào.


ADC "Thần Rừng" của Flash sử dụng rất linh hoạt chiêu cuối của D'Arcy

Nhìn chung, chiêu cuối của D'Arcy đúng là chỉ phục vụ cho việc tấn công đối phương và cực hiếm khi được dùng để chạy. Tuy nhiên, đối với những game thủ chơi D'Arcy chưa có khả năng xử lý tình huống, chọn vị trí tốt thì sẽ bị ảnh hưởng nhiều sau ngày 20/2. Lúc này đây, ý đồ vượt địa hình khi bị kẻ địch bao vây của người chơi sẽ càng nhỏ và coi như không còn nếu như hết mục tiêu (quái rừng, lính). 

Bình luận về bài viết: