PLAYSTATION 5 chính thức xác định ngày ra mắt

PLAYSTATION 5 chính thức xác định ngày ra mắt
NTL - 01:07, 09/01/2020

Siêu phẩm Playstation 5 đã chính thức xác định được ngày ra mắt

Trong khuôn khổ sự kiện Sony’s CES 2020 vừa qua, những người hâm mộ của hệ máy PlayStation đã sớm nhận được một tin cực vui khi Sony chính thức ấn định ngày ra mắt mẫu tiếp theo của dòng máy chơi game vô cùng đình đám này.

Theo đó, thời điểm ra mắt của PS5 sẽ rơi vào kỳ nghỉ lễ năm nay trong trung tuần từ giữa tháng 10 đến tháng 12/2020. Theo cập nhật mới nhất, nhiều khả năng 20/11 sẽ là ngày mẫu console này chính thức được ra mắt công chúng.

Người hâm mộ đã phải chờ đợi một khoảng thời gian quá lâu kể từ khi kỹ sư trưởng Mark Cerny chính thức xác nhận về kế hoạch phát triển một hậu duệ của PS4 Slim và PS4 Pro hồi đầu năm 2019. Dù đã có một số mẫu concept của PS5 được nhiều người dùng đăng tải trên mạng nhưng nhiều khả năng bản thiết kế cuối cùng sẽ có rất nhiều điểm khác biệt.

Dưới đây là một số thông tin đã được đích thân Sony xác nhận:

- Hệ máy tiếp theo Sony sản xuất sẽ có tên gọi là PS5 và là người thay thế tiếp theo cho các dòng console PS4 Slim và PS4 Pro.

- Ghosts of Tsushima sẽ là tựa game đầu tiên đang phát triển trên hệ máy này, các tựa game tiếp theo sẽ được giới thiệu tại Sony’sTeipei Game Show.

- PS5 vẫn sẽ hỗ trợ hệ thống VR và vẫn tương thích với những phụ kiện đã có mặt trên thị trường hiện tại.

- Chưa có bất kì thông tin nào về giá bán chính thức.

- Sony đang kì vọng việc sẽ sớm bổ sung tính năng tương thích ngược (backward compatible) lên PS5 nhưng việc này sẽ được thông báo cụ thể trong tương lai.

- Logo hiển thị sẽ hơi khác đôi chút, bổ sung hệ thống ân thanh 3D, công nghệ Haptics, tích hợp ổ cứng SSD siêu tốc độ và có hỗ trợ Ultra HD Blu-ray.

Như vậy, những người hâm mộ của Sony nói chung và hệ máy PlayStation nói riêng sẽ phải đợi khoảng 10 tháng nữa mới có thể trực tiếp chạm tay vào siêu phẩm đình đám này. Đây cũng là lời tuyên chiến của Sony với đối thủ Microsoft trong bối cảnh gã khổng lồ công nghệ của Mỹ mới chính thức giới thiệu dự án Xbox Series X của họ đến với người tiêu dùng cách đây không lâu.

Xem thêm:

máy sony

PC

PS5. XBox

Bình luận về bài viết: