PlayStation 5 sẽ tạo bước ngoặt lớn cho các nhà phát triển game

PlayStation 5 sẽ tạo bước ngoặt lớn cho các nhà phát triển game
GTV News - 00:25, 29/12/2019

Cựu chủ tịch PlayStation - Shuhei Yoshida cho rằng những cải tiến mạnh mẽ của PlayStation 5 sẽ giúp các nhà phát triển dễ dàng làm game trên hệ máy này hơn bao giờ hết.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, cựu chủ tịch PlayStation - Shuhei Yoshida đã khẳng định rằng PlayStation 5 ở một đẳng cấp khác với các dòng máy còn lại trong việc sáng tạo trò chơi trên hệ máy này.

Trước đây, PlayStation 3 dù là một cuộc cách mạng đáng kể về đồ họa của game và chính bởi sự cách tân của nó đã khiến rất nhiều nhà phát triển game cảm thấy khó khăn trong quá trình làm game trên hệ máy này. Hầu hết, các nhà phát triển đều than phiền rằng họ không thể tận dụng được hết phần cứng của chiếc PlayStation 3.

Sony cũng đã khắc phục vấn đề này khi PlayStation 4 đã trở nên dễ tiếp cận hơn cho các nhà phát triển các trò chơi với những tính năng hỗ trợ cho việc điều chỉnh các trò chơi từ khung PC sang PS4 đã trở nên dễ dàng kể từ khi phát hành vào năm 2013.

Shuhei Yoshida đã chia sẻ rằng: "Thời đại PlayStation 3 là một trong những thời điểm khó khăn nhất trong lịch sử 25 năm của PlayStation. Tuy nhiên, PlayStation 4 đã khắc phục được đáng kể những vấn đề giữa phần cứng và trò chơi. Tương tự như PlayStation 4, phiên bản thứ 5 vẫn đang ở phía trước và sẽ được cải thiện mạnh mẽ hơn nữa. Bạn sẽ phải ngạc nhiên về sự tiện lợi, dễ dàng khi muốn phát triển một tựa game bất kỳ trên PlayStation 5."

Bình luận về bài viết: