Ppd nói về LA Major: "Tôi nghĩ nên xóa giải đấu này khỏi hệ thống DPC"

Ppd nói về LA Major: "Tôi nghĩ nên xóa giải đấu này khỏi hệ thống DPC"
Kcibur - 15:09, 21/02/2020

Với việc LA Major chuẩn bị khởi tranh vào tháng tới, những vấn đề xoay quanh việc những đội tuyển đến từ Trung Quốc liệu có thể tham dự giải đấu này hay không vẫn là một ẩn số và cũng là chủ đề bàn tán của cộng đồng Dota 2 thế giới hiện nay.

 

Ở thời điểm hiện tại, Hoa Kỳ đã đưa ra lệnh cấm nhập cảnh đối với tất cả những người đến từ Trung Quốc bởi những lo ngại liên quan đến virus Corona. Theo dòng sự kiện, đội trưởng của NiP, Peter “ppd” Dager đã có buổi nói chuyện cùng người đồng đội cũ của anh tại Evil Geniuses là Mason “Mason” Venne và cả Caster Grant “GranDGranT” Harris để thảo luận về vấn đề này.

Vấn đề đầu tiên ra trong cuộc gặp mặt này đó là đội tuyển nào sẽ sắm vai người đóng thế nếu như các đại diện của Trung Quốc không thể tham dự ESL One Los Angeles.

"Nếu các đội tuyển đến từ Trung Quốc không thể tham dự thì các ông nghĩ các team nào sẽ phù hợp để thay thế cho họ? Thực tế thì dù cho có sử dụng biện pháp thay thế nào đi chăng nữa thì ý nghĩa của một giải đấu DPC cũng sẽ bị hủy hoại mà thôi", ppd chia sẻ những suy nghĩ của anh về trường hợp các game thủ Dota 2 Trung Quốc không thể tham dự Los Angeles Major bởi dịch bệnh.

Đội trưởng NiP cũng đưa ra gợi ý cho Valve về việc xóa bỏ LA Major ra khỏi hệ thống Dota Pro Circuit để giúp các đội tuyển Trung Quốc tránh việc bị trừ điểm cũng như không bỏ lỡ cơ hội để giành lấy tấm vé tham dự TI10. Valve cũng đã làm điều tương tự với  Galaxy Battles II vào năm 2018 khi tước bỏ giải đấu này ra khỏi hệ thống DPC và dẫn đến hệ quả là hàng loạt các team hàng đầu thế giới lũ lượt rời giải.

Game thủ trẻ tuổi của Godsent, Charlie “CharlieDota” Arat trong một trận đấu cùng với Caster Capitalist đã chia sẻ một phương án dành cho các đội tuyển Dota 2 Trung Quốc, đó là họ có thể đến Thái Lan ngay từ bây giờ và ở tại đây trong vòng 14 ngày để có thể đủ điều kiện nhập cảnh tại Mỹ. Thái Lan cũng không hề cấm các công dân đến từ Trung Quốc nhập cảnh nên họ hoàn toàn có thể thực thi kế hoạch này ngay từ bây giờ trước khi Kiev Minor diễn ra sau đây 2 tuần nữa.

Bình luận về bài viết: