PS Man: "Mục tiêu của MZ tại SEA Games 30 là tấm huy chương vàng"

PS Man: "Mục tiêu của MZ tại SEA Games 30 là tấm huy chương vàng"
GTV News - 11:03, 03/12/2019

Đội trưởng của đội tuyển Mocha ZD Esports tham dự SEA Games 30 đã có những chia sẻ chân thành với GameTV.vn về sự chuẩn bị của đội cho kỳ SEA Games đầu tiên có sự xuất hiện của bộ môn eSports.

Bạn có cảm nghĩ thế nào trước khi vòng loại thi đấu sắp diễn ra vào ngày 5/12 này?

Vào 5/12 này, đội tuyển eSports Việt Nam sẽ chính thức thi đấu tại SEA Games 30. Mocha ZD Esports sẽ có trận đấu đầu tiên vào 5/12. Mình cảm thấy rất hào hứng và phấn khởi, đan xen đó là 1 chút lo lắng vì không biết rõ đối thủ tại SEA Games 30.

Các bạn đã chuẩn bị như thế nào khi tham gia SEA Games lần này?

Lần đầu bước ra đấu trường đặc biệt như SEA Games 30 khiến mình cảm thấy hơi hồi hộp một chút. Để chuẩn bị cho SEA Games, cả đội mình đã luyện tập vô cùng chăm chỉ, đặc biệt nhất là có 1 chuyến tập huấn tại Thái Lan trong giai đoạn AIC 2019 đang diễn ra. Thêm vào đó MZ có sự hỗ trợ tới từ HLV người Đài Bắc Trung Hoa là Aa. Aa đã giúp MZ có thêm rất nhiều chiến thuật mới và giải quyết khúc mắc trong đội sau giai đoạn phong độ đi xuống. Chúng mình đã có sự chuẩn bị khá tốt cho kỳ SEA Games lần này.

Bạn mong muốn được gặp đội tuyển nào tại vòng bảng?

Với mình thì đối thủ nào ở SEA Games lần này đều là các đội tuyển mạnh. Chúng mình không ngại đối thủ nào cả vì mục tiêu là trận đấu cuối cùng cùng với tấm Huy chương Vàng.

Các bạn cảm thấy đội tuyển nào là đội tuyển đáng gờm nhất tại SEA Games lần này?

Đội tuyển mình cảm thấy đáng gờm nhất tại SEA Games 30 là đội Thái Lan. Họ đã có khoảng thời gian dài luyện tập và có cả những sự bổ sung nhân sự cho giải đấu lần này.

Thi đấu SEA Games lần này, nhiều người cho rằng team khá may mắn khi không phải gặp các đội tuyển mạnh. Đặc biệt, đại diện Thái Lan lần này là Workpoint Fighting Fish, chứ không phải là Buriram United. Các bạn có nhận xét thế nào về ý kiến này?

Đó là ý kiến có phần đúng. Các đội tuyển tham dự SEA Games 30 đều không phải những cái tên mạnh nhất ở giải quốc nội. Tuy nhiên với Workpoint Fighting Fish, họ cũng từng gây rất nhiều sự bất ngờ ở giải quốc nội Thái Lan. Họ cũng có thành tích cực tốt ở vòng tuyển chọn đội tuyển tham dự SEA Games 30 giống MZ. Vì vậy chúng mình sẽ phải rất dè chừng đội tuyển này. Theo mình đánh giá, đây là đội tuyển khá mạnh, nhất là sau khi đã có sự chuẩn bị rất tốt trước đó. Mình cũng không rõ lắm về đối thủ này khi họ không tập luyện với bất cứ đội tuyển nào khác tham dự SEA Games 30.

Đại diện của Thái Lan - Workpoint Fighting Fish đã tập luyện rất tích cực tại rank Đài Loan, cho thấy quyết tâm của họ để dành huy chương vàng. Vậy, đội tuyển MZ đã có sự chuẩn bị đặc biệt gì cho SEA Games lần này?

Như mình đã chia sẻ, MZ đã dành ra 20 ngày để có thể luyện tập tốt hơn ở Thái Lan. Bên cạnh đó, MZ cũng đã nắm bắt được Meta của LQM ở thời điểm hiện tại khi luyện tập với các đội tuyển tham dự AIC 2019. Đó là khoảng thời gian rất quý báu cho chúng mình để chuẩn bị cho kỳ SEA Games sắp tới.

EVOS - đại diện của Indo đang được đánh giá là đối thủ nặng ký nhất trong giải đấu này. Các bạn có thể nêu suy nghĩ của bản thân về ý kiến này không?

Theo mình nghĩ thì EVOS là đối thủ khá nặng ký. Ở AIC 2019, EVOS đã thi đấu khá tốt và chỉ chịu thất bại trước Á quân giải đấu là Buriram United trong trận tứ kết. Tuy nhiên, những gì EVOS thể hiện ở các trận đấu Bo1 là khá tốt. Mình và cả đội vẫn đang nghiên cứu kỹ hơn về đối thủ này, họ có rất nhiều trận Bo1 phải nói là thực sự rất hay. MZ cũng học hỏi được rất nhiều từ đối thủ này. Tuy vậy, mình vẫn hy vọng cả đội sẽ có chiến thắng nếu phải đối đầu EVOS ở SEA Games 30.

Dạo gần đây có tin đồn về việc tinh thần thi đấu của các bạn đang bị xuống dốc. Nguyên nhân có thể đến từ xích mích giữa các thành viên. Tin đồn này có gây ảnh hưởng gì tới các bạn?

Mình nghĩ những tin đồn đó không chính xác. Thời điểm MZ xuống phong độ đã cách đây vài tháng rồi. Thời điểm đó đúng là có sự ảnh hưởng từ từng thành viên nhưng lại không phải do xích mích với nhau. Mình nghĩ là tin đồn này không đúng lắm.

Theo các bạn, điểm mạnh nhất của mình so với các đối thủ khác tại SEA Games 30 là gì?

Điểm mạnh nhất của Mocha ZD Esports tại SEA Games lần này là tinh thần đoàn kết bên cạnh kinh nghiệm thi đấu từ trước. Bản thân mình cũng là một người đã từng tham gia rất nhiều giải đấu, trong đó có rất nhiều giải đấu quốc tế. Những thành viên khác là Khiên, Akashi, Oppa, Henry đều là những tuyển thủ có cái đầu lạnh khi bước lên sân khấu. Đó là điểm mạnh nhất của ZD tại SEA Games.

Bạn muốn nhắn nhủ điều gì tới những đối thủ của mình tại SEA Games 30?

Mình chỉ muốn nói rằng tại SEA Games 30 lần này thì MZ sẽ nỗ lực hết mình để đánh bại tất cả các đối thủ. Mục tiêu của bọn mình là tấm Huy chương Vàng.

Hãy nhắn nhủ đôi lời cho người hâm mộ nhé

PS Man thay mặt cho đội tuyển Mocha ZD gửi tới các bạn fan hâm mộ lời cảm ơn. Các bạn đã ủng hộ đội tuyển chúng mình trong suốt khoảng thời gian vừa qua. Hãy tiếp tục ủng hộ chúng mình trong thời gian tới, nhất là khi MZ chuẩn bị tham dự SEA Games 30. Đó sẽ là động lực thi đấu để MZ có thể đem vinh quang về cho tổ quốc.

Cảm ơn PS Man đã dành thời gian cho buổi phỏng vấn này. Chúc bạn cùng đội tuyển Mocha ZD Esports sẽ thi đấu thành công tại SEA Games 30.

Bình luận về bài viết: