PUBG: 6 mẹo vàng cho tân thủ mới nhập môn

PlayerUnknown’s Battlegrounds (PUBG) là tựa game bắn súng sinh tồn hot nhất hiện nay với lối chơi lôi cuốn và hấp dẫn.

PUBG gồm nhiều thử thách gian khó, khi tham gia người chơi sẽ phải chiến đấu để sống sót cuối cùng trên một hòn đảo với 99 người chơi khác. Nếu bạn muốn tham gia vào tựa game đang rất nổi tiếng này, thì những hướng dẫn trong bài viết sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

PUBG - Game sống còn hot nhất hàng tinh

1.Thay đổi phím bấm mặc định cho phù hợp

Ngoài những phím tắt cơ bản của các game Fps, PUBG có những hotkey riêng cho mình. Tuy nhiên, đa số các game thủ chơi lâu năm đều có những thói quen thao tác riêng. Vì vậy nếu chưa quen được với những phím bấm mặc định trong game, bạn hoàn toàn có thể tự thay đổi theo ý muốn của mình. Điều này cũng sẽ giúp bạn có thể thao tác nhanh hơn rất nhiều khi chơi.

2. Chọn tốt vị trí thả dù và tiếp đất

Trước khi bắt đầu trận chiến sinh tồn, người chơi bắt buộc phải thực hiện thao tác thả dù. Nếu bạn chọn rơi ở vị trí trung tâm, ở đó chắc chắn sẽ có nhiều vật phẩm tốt, tuy nhiên hạn chế là bạn sẽ phải gặp một số lượng kẻ thù khá cao. Còn nếu nhảy xuống các ngôi làng nhỏ hơn hoặc nơi vắng vẻ thì khả năng gặp kẻ thù sẽ ít hơn nhưng lại ở vị trí cách xa vòng tròn giới hạn. Để sống sót trong cuộc chiến với 99 người chơi khác. Bạn cần đưa ra một lựa chọn hơn lí.

3. Đừng vội chơi theo nhóm

Có 3 cách chơi cơ bản trong PUBG là chơi đơn, ghép nhóm bất kì và lập nhóm với bạn bè. Nếu đang bắt cặp với bạn bè thì hãy cứ tiếp tục, vì có người chơi cùng đương nhiên sẽ vui hơn. Tuy nhiên nếu đang chơi solo thì bạn hãy cứ tiếp tục chơi đơn trước khi muốn bắt cặp với bất kì ai. Cố gắng “sống sót” sẽ giúp bạn hiểu game nhanh hơn thay vì chơi với nhiều người bạn không rõ.

4. Hãy nhanh chóng nhặt những đồ vật cần thiết

Có rất nhiều loại đồ trong PUBG nhưng chỉ nên tập trung vào 5 thứ cần thiết để giúp bạn sống sót, đó và Vũ khí, Áo giáp, Đạn dược, Balo cùng Dược phẩm. Cách duy nhất để nhặt đồ là bấm phím F. Tuy nhiên để nhặt nhanh hơn, hãy mở inventory của bạn ra rồi dùng chuột phải để kéo thả và trang bị đồ từ menu “ground” bên trái.

5. Chú ý đến những bụi cây

Những bụi cây trong PUBG được thiết lập không có khả năng bảo vệ vật lí nhưng chúng lại là địa điểm lí tưởng để ẩn nấp. Nếu kẻ thù của bạn đang nấp trong những bụi cây thì sẽ càng gây nên khó khăn vì rất khó để phát hiện ra được. Do đó nếu bạn đang ở nơi hoang vắng thì tốt nhất hãy chú ý đến những bụi cây xung quanh để tránh bị đột kích bất ngờ.

6. Đừng bao giờ nhảy ra khỏi chiếc ô tô đang chạy
Hãy ghi nhớ một điều là khi sử dụng phương tiện có thể giúp cho bạn di chuyển nhanh hơn nhưng nó cũng khiến những người chơi khác biết đươc vị trí của bạn. Tốt nhất là chỉ sử dụng chúng nếu bạn đang ở bên trong khu vực nguy hiểm và hy vọng duy nhất của bạn đó là phải di chuyển thật nhanh nếu muốn đến khu vực an toàn. Còn nếu không thì tốt nhất là bạn nên đi bộ.
G_luuly