PUBG: Bị cộng đồng chê tơi tả, Nhà phát hành PUBG hứa sẽ tìm ra nguyên nhân game ngày càng nặng và cách khắc phục

Vào ngày 14/11, bên cạnh việc cập nhật những tính năng mới trong server test, thì PUBG cũng xuất hiện một bản update cho server chính thức, và rất nhiều game thủ cũng nhận ra rằng game đã trở nên vô cùng nặng nề. Ngay cả chúng tôi khi thử nghiệm game cũng nhận ra FPS của game trở nên bất ổn hơn nhiều so với trước đây khi đôi lúc ngay cả trên hệ thống PC sử dụng Core i5 8600K và GTX 1080, ở một số khu vực nhiều nhà cửa, FPS tụt xuống còn có 70 thay vì 90 như trước. Trên những hệ thống tầm trung và cao cấp đã như vậy, thì những game thủ sử dụng card đồ họa GTX 1050Ti hay 750Ti, game còn trở nên ác mộng hơn nhiều.

Dù rằng trong thời gian qua, gần như không có bất kỳ bản cập nhật nào chỉnh sửa tối ưu đồ họa của game, thay vào đó chỉ là nâng cấp hệ thống chống hack cheat trong game mà thôi, nhưng không chỉ riêng người Việt mà ngay cả cộng đồng game thủ hâm mộ PUBG trên toàn thế giới cũng không thể tin nổi vào mắt khi FPS càng ngày càng đi xuống trong khi game thì chẳng đẹp hơn là bao, bản đồ và vật thể trong game thì vẫn vậy.

Không chỉ FPS đi xuống, mà game còn giật lag đến không thể tin nổi, mở cửa có đà, đôi khi phải ấn 2 3 lần mới loot được đồ, và thực tế thì PUBG giờ đây performance còn tệ hại hơn nhiều so với hồi tháng 06 vừa qua. Một game thủ còn phát hiện ra, lý do khiến game giật lag đến khó tin chính là vì Themida, một phần mềm chống các hacker chọc ngoáy file exe của game (để viết tool hack hoặc tạo bản crack server ảo của game) khiến khả năng hoạt động của game giảm mạnh từ 2,5% đến... 20% tùy cấu hình máy tính.

Tưởng tượng một chiếc máy tính chơi game trước đây chơi PUBG ở mức 60 FPS mà giờ chỉ còn được có 45 đến 48 FPS, không đủ mượt để quan sát xung quanh, đó chính là thực trạng của nhiều game thủ cả Việt Nam lẫn nước ngoài nhiều ngày gần đây.

Tình trạng game quá giật lag đã bị nhiều game thủ lên Reddit quy tụ cộng đồng PUBG phàn nàn tới mức giám đốc marketing và sự kiện của PUBG, Sammie Kang đã phải đăng lên Twitter cho biết studio đang tìm ra nguyên nhân và cách giải quyết:

Vừa qua, PUBG đã xác nhận bán được 20 triệu bản trên toàn thế giới. Đây là con số khổng lồ với một tựa game chỉ mới ra mắt vào tháng 3/2017, đủ cho thấy sức hút mạnh mẽ và lượng người chơi đông đảo của PUBG. Không chỉ sở hữu lối chơi, tính năng hấp dẫn, thêm vào đó chính từ những sự ưu ái, luôn cập nhật từ phía Brendan Greene và đội ngũ phát triển game đến từ Hàn Quốc luôn dành cho người chơi trải nghiệm, phần nào đưa PUBG đạt đến vị trí như ngày hôm nay.

G_ThanhThanh (Tổng hợp)