[PUBG] Liệu Nam Blue có thực sự “hack”?

GTV News - 21:18, 28/03/2019

Những ngày qua, cái tên Nam Blue xuất hiện trên mặt các trang tin. Sức “hot” của streamer này không chỉ ở việc điều tiếng giữa anh và NPH VNG, mà còn là nghi vấn xung quanh việc liệu Nam Blue có “hack” hay không?\r\n

Những ngày qua, cái tên Nam Blue xuất hiện trên mặt các trang tin. Sức “hot” của streamer này không chỉ ở việc điều tiếng giữa anh và NPH VNG, mà còn là nghi vấn xung quanh việc liệu Nam Blue có “hack” hay không?

Về vấn đề giữa Nam Blue và VNG, nhiều người cho rằng đây thực chất là một thỏa thuận ngầm để rồi cả 2 bên đều có lợi. Họ nói rằng thời nay, “đẹp trai không bằng chai mặt” hay “chơi hay không bằng tạo scandal”, muốn nổi tiếng nhanh chóng thì đôi khi cần phải có những chiêu trò riêng.

Trước tiên, về phía Nam Blue dù đã bị khóa tài khoản PUBG Mobile tới 4 lần nhưng bằng cách nào đó, game thủ này vẫn lấy lại được tài khoản của mình trong vòng chưa đầy 24 giờ. Khi thấy những bình luận nói rằng mình sử dụng “hack” trong lúc chơi, Nam khẳng định với mọi người bản thân anh không hề gian lận và nếu thực sự có chuyện đó thì bên VNG đã khóa vĩnh viễn tài khoản chứ không thể mở và trả lại cho anh như vậy được.

Bên cạnh đó, dù sau khi bị khóa tài khoản liên tiếp như vậy, lượng người theo dõi Livestream của Nam Blue vẫn đạt mức rất cao, thậm chí còn vượt xa những đồng nghiệp khác. Điều này phần nào cho thấy scandal đã đem lại khá nhiều sự quan tâm của cộng đồng.

Với VNG, có nhiều ý kiến cho rằng NPH game này và Nam Blue là “cùng một giuộc”, bởi từ sau vụ lùm xùm này lượng người chú ý tới PUBG Mobile cũng tăng lên. Có thể coi rằng “scandal” của Nam là thỏi nam châm hút sự quan tâm của dư luận về phía bản thân anh chàng cũng như VNG.

Bên cạnh đó, việc Nam Blue có thực sự sử dụng “hack” hay không vẫn là cuộc tranh luận không hồi kết giữa một bên là những người phân tích các clip highlight của Nam, bên còn lại là Nam tự phủ định bằng việc nói “nếu hack thì VNG đã không mở lại tài khoản”.

Sự việc còn chưa ngã ngũ thì lại được đẩy lên cao trào vì ngay sau khi bị khóa tài khoản lần thứ 4, một số người xem đã nhanh tay chụp được màn hình Livestream của Nam và nhận ra có một sự bất thường ở đây. Đó chính là phần mềm ByPass hiện lên trên màn hình Live.

Theo như một vài người cho biết thì đây là phần mềm cho phép những người chơi trên giả lập như Nam có thể chơi cùng những người chơi game bằng điện thoại hoặc máy tính bảng. Thông thường, những người chơi PUBG Mobile trên thiết bị giả lập như PC sẽ gặp những người cùng dùng giả lập giống mình.

Với việc chơi cùng những người dùng điện thoại để chơi game PUBG, chắc chắn Nam Blue có lợi thế hơn hẳn khi các thao tác trên bàn phím và chuột cũng dễ dàng hơn thao tác trên màn hình thiết bị Mobile.

Chưa bàn đến chuyện streamer này có thực sự “hack” hay không nhưng với việc sử dụng phần mềm thứ ba để can thiệp vào game như trên cũng có thể coi là một hành vi gian lận. Chúng ta hãy cùng chờ xem trong thời gian tới, liệu có thêm bằng chứng chỉ ra rằng Nam sử dụng “hack” khi chơi và Livestream không hay tất cả đều là thông tin bịa đặt nhé!

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục