PUBG: Trung Quốc bắt giữ 120 người vì chơi hack-cheat trong PUBG

Theo một báo cáo của Bloomberg, Tencent - nhà phát hành của Battlegrounds PlayerUnknown ở Trung Quốc, đang có những biện pháp nỗ lực trấn áp các hacker trong khu vực.

Theo bản báo cáo, Tencent đã bắt đầu sử dụng đến pháp luật Trung Quốc để trừng phạt những kẻ tạo ra và buôn bán các phần mềm gian lận. Bằng những nỗ lực của mình, Tencent cùng cảnh sát đã phát hiện được ít nhất 30 vụ và 120 người bị bắt giữ.

Những kẻ này bị nghi ngờ đã thiết kế và buôn bán các phần mềm hack - cheat và tất cả mọi thứ liên quan đến aimbot và wallhack. Hack - Cheat là một vấn đề nhức nhối trong PUBG sau khi nó được phát hành và nó ngày càng trở nên phổ biến bất chấp những trừng phạt của nhà phát hành. Cách đây vài tuần, BattlEye đã báo cáo hơn 1,5 triệu lệnh cấm hack tại PUBG, nhưng tin tặc vẫn tiếp tục hoành hành.

Trao đổi với Bloomberg, ông Kim Hak-joon, chuyên gia phân tích mảng game của Công ty Chứng khoán Kiwoom (Hàn Quốc) cho biết: “PUBG đang trải qua một giai đoạn chuyển giao và những người chơi gian lận đang đe dọa sự phát triển của nó”.

Trung Quốc đang dẫn đầu lượng người chơi PUBG trên thế giới

Trung Quốc hiện đang có 10 triệu người chơi PUBG trong vòng hai tuần qua, theo dữ liệu thống kê của trang SteamSpy. Con số này bằng tổng lượng người chơi trên toàn thế giới, bên cạnh đó, những kẻ gian lận hầu hết đến từ quốc gia tỷ người này.

Tencent vẫn còn nhiều việc nữa phải làm nếu thực sự muốn tuyên chiến với những người chơi muốn PUBG thiếu đi tính cân bằng vốn có. Nhưng đây vẫn là một sự an ủi phần nào khi chứng kiến những hành động cứng rắn từ phía NPH tựa game online có số lượng người chơi đông đúc bậc nhất vào thời điểm hiện tại.

Nguồn: dotesports.com

G_TN