Qua chán nản với tình trạng buff bẩn các game thủ rủ nhau lập nick mới leo rank thấp cho vui

Qua chán nản với tình trạng buff bẩn các game thủ rủ nhau lập nick mới leo rank thấp cho vui
Dạ Vũ Vương - 03:11, 12/03/2020

Liên Quân Mobile Việt Nam đang chứng kiến tình trạng hàng loạt game thủ rủ nhau lập nick mới và leo rank thấp

Doanh thu của Liên Quân Mobile phụ thuộc rất nhiều vào những game thủ tâm huyết, biểu hiện ở việc họ sở hữu nick có Rank cao hoặc tương đối cao, kho tướng và skin đa dạng, thời gian chơi mỗi ngày ổn định. Tuy nhiên, Liên Quân Mobile càng lộ rõ nhiều sự bất cập nhất là ở những mức Rank cao. Đây rõ ràng là nghịch lý bởi Rank càng cao thì chất lượng sẽ càng phải tăng. Nhưng đi sâu vào thực tế mới thấy thì Rank Cao Thủ hay Tinh Anh cũng đã dần trở thành sân chơi mà các đối tượng gian lận hoành hành dữ dội.


Gặp 1 team cầm nguyên phép cấm trụ, chúc mừng bạn đã gặp buff bẩn

Có cực nhiều chiêu trò để những game thủ Liên Quân Mobile ý thức kém tận dụng để cải thiện Rank siêu tốc. Từ việc sử dụng 2 smartphone với 2 nick là "đội trưởng" team 5 người nhấn tìm trận đồng loạt vào buổi đêm thì 99% gặp nhau, hay tận dụng Kênh thế giới để mời "diễn viên" vào đấu ở những trận có sự thao túng kết quả (8 hoặc 9 người chơi trong trận đấu là "người một nhà"), sử dụng các chương trình Hack để soi map,...

Tất nhiên, nếu bạn là một người chơi "vô thưởng vô phạt" thì gặp 1 - 2 trận đấu có "tệ nạn" thì cũng chẳng bận tâm. Nhưng với những người kiên trì leo Rank nhiều giờ mỗi ngày mà thua liên tục bởi quá nhiều hành vi tiêu cực sẽ nản lòng.


Sống lại cảm giác thắng liên tục ở rank đấu thấp

Không ít game thủ đã bày tỏ việc chơi Liên Quân Mobile lúc này phải theo cách khác. Thay vì sử dụng những nick Rank cao, những nick được đầu tư nhiều thì họ chọn các account mới. Những nick này Rank thấp và họ sẽ được trải nghiệm cảm giác thắng liên tục, hơn nữa, môi trường Rank thấp cũng giảm thiểu tối đa những hành vi gian lận (đa phần các đối tượng thích Hack map, buff ELO đều đã ở mức Rank rất cao).


Rất nhiều lời mời gọi cũng như chia sẻ thi đấu ở rank thấp và lập nick mới

Game thủ đã khuyến nghị Garena phải áp dụng hình phạt: Khóa vĩnh viễn (30 năm) tài khoản. Thời gian để tiễn những nick vi phạm "ra đảo" cũng phải được tiến hành mau lẹ. Án phạt 30 năm không phải nặng tay, vì nên nhớ, hầu hết các nick vi phạm đều dạng "clone" trong khi những đối tượng ý thức kém đều lập nick mới rất nhanh. Do đó, nếu xử phạt chỉ 1 năm thì các đối tượng đó hoàn toàn không e ngại.

Bình luận về bài viết: