Quyết tâm cải tổ hệ thống LCS trong năm 2020: Riot Games "cứu rỗi" Bắc Mỹ

Quyết tâm cải tổ hệ thống LCS trong năm 2020: Riot Games "cứu rỗi" Bắc Mỹ
GTV News - 06:54, 10/01/2020

Riot Games đang rất quyết tâm khôi phục lại nền LMHT Bắc Mỹ.

Trước thềm LCS mùa Xuân 2020 chính thức được khởi tranh, Riot Games đã bất ngờ mang đến một thông tin khá thú vị khi quyết định thực hiện một số thay đổi liên quan đến cách thức tổ chức của giải đấu này.

Theo đó, hình thức triển khai vòng Playoff của LCS mùa xuân năm nay sẽ được áp dụng tương tự như LEC mùa Xuân với thể thức nhánh thắng/thua. Sáu đội tuyển có thành tích tốt nhất sẽ lần lượt đối đầu với nhau nhằm tìm ra đại diện đến với giải đấu MSI.

Tại giải mùa hè, 8 đội tuyển có thành tích tốt nhất giai đoạn vòng bảng cũng sẽ bước vào vòng Playoffs với thể thức nhánh thắng/thua.

Đặc biệt hơn, toàn bộ những chiếc vé đến với Chung Kết Thế Giới giờ đây sẽ được xác định trực tiếp thông qua vòng Playoffs Mùa Hè sau khi Riot đã loại bỏ hệ thống tích lũy điểm 2 mùa và vòng tuyển chọn khu vực.

Một điều thú vị nữa, Riot Games mới đây cũng đã tỏ rõ ý định quyết tâm đẩy mạnh công tác đào tạo trẻ ở khu vực Bắc Mỹ khi chính thức công bố lịch trình phát sóng hoàn toàn mới trong năm 2020.

Theo đó, các trận đấu thuộc khuôn khổ cấp học viện giờ đây cũng sẽ được phát sóng đan xen giữa những trận đấu tại LCS nhằm giúp người xem nắm bắt được tình hình của tất cả các đội tuyển.

Hai hệ thống chương trình phát sóng mới bao gồm Academy Rush với 4 trận đấu cấp học viện diễn ra song song với phần bình luận của các BLV nổi tiếng và Monday Night League với 2 trận đấu trong khuôn khổ LCS diễn ra vào mỗi tối thứ hai hàng tuần.

Những thay đổi này hứa hẹn sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền Liên Minh Huyền Thoại Bắc Mỹ trong tương lai trong bối cảnh khu vực này đang tỏ rõ sự hụt hơi so với LEC của Châu Âu những năm gần đây.

Theo ONEESPORTS

Bình luận về bài viết: