Red Dead Redemption 2 đang dần trở thành "bom xịt" trên nền tảng PC

Red Dead Redemption 2 đang dần trở thành "bom xịt" trên nền tảng PC
GTV News - 10:50, 24/12/2019

Dù được kỳ vọng rất cao nhưng Red Dead Redemption 2 đang dần trở thành quả bom xịt với doanh số rất ảm đạm.

Red Dead Redemption 2 phiên bản PC hiện đã ra mắt trên cả ba nền tảng Steam, Epic Games Store, và Rockstar Launcher. Trước đó, Red Dead Redemption 2 đã được phát hành độc quyền trên Epic Games Store 1 tháng trước khi mở bán trên Steam. Tuy nhiên, doanh số của RDR 2 thu được trên Epic Games Store là khá khiêm tốn trong tháng độc quyền đầu tiên.

Theo số liệu từ SuperData thì Red Dead Redemption 2 đã đến tay 408.000 game thủ trên Epic Games Store trong tháng đầu tiên mở bán. So với các tựa game độc quyền khác trên Epic như Borderlands 3 (bán được 1,78 triệu bản trong tháng mở màn) thì con số trên thật sự đáng "xấu hổ" đối với 1 tựa game được đánh giá là siêu phẩm. Đồng thời, theo Steamcharts thì tình hình cũng không "sáng sủa" hơn với doanh số nằm trong khoảng 200.000 tới 500.000 bản. Còn trên Rockstar Launcher thì chưa có số liệu cụ thể nào được công bố.

Giải thích cho thảm cảnh này, chúng ta chỉ có thể nghĩ tới cấu hình quá cao mà Red Dead Redemption 2 đòi hỏi mà thôi. Trước đó, theo VentureBeat công bố vào hồi đầu năm nay thì Red Dead Redemption 2 được ước tính đã bán được 10 triệu bản trên PS4 và Xbox One chỉ sau 3 ngày mở bán. Việc ra mắt quá thành công trên nền tảng Console cũng có thể là một trong những nguyên nhân khiến phiên bản PC của Red Dead Redemption 2 đang dần trở thành một quả bom xịt. 

Bình luận về bài viết: