Riot August nói rằng Soraka hiện đi Đường Trên đang quá khỏe nên sẽ bị Neft rất nặng

Riot August nói rằng Soraka hiện đi Đường Trên đang quá khỏe nên sẽ bị Neft rất nặng
GTV News - 18:20, 03/02/2020

Trong một vài tuần qua, Soraka là sự lựa chọn của nhiều game thủ khi lôi vị tướng này lên Đường Trên trong cả các trận đánh xếp hạng, cũng như của những đấu trường tuyển thủ chuyên nghiệp cũng như người chơi thông thường. Thật không may cho bất kì ai muốn thử cô nàng này vì Riot sắp sửa sẽ Neft vị tướng Soraka rất nặng trong phiên bản tiếp theo, Riot Games đã xác nhận về điều này.

Nhà thiết kế các vị tướng cấp cao của Riot, August Browning đã nói rằng Tinh Nữ có một tỉ lệ chiến thắng rất cao, thuộc top cao nhất của trò chơi lúc bây giờ. Kết quả là, Riot Games đã để ý và cảm thấy cần thiết nên thay đổi vị tướng này để đảm bảo cô có thể đi đúng hướng đi mà nhà sản xuất phát triển ra cô.

Mặc dù Riot August cũng đã nói rằng “Không hẳn việc cầm Soraka đi Đường Trên mạnh là một điều không ngầu, nhưng thực sự mà nói với tỉ lệ chiến thắng lên đến 56% như bây giờ thì quả thực chỉ còn có Sett may ra có thể thắng lại được Tinh Nữ mà thôi”.

Điều khiến vị tướng này trở nên mạnh mẽ ở Đường Trên là khả năng trụ đường với sự tiêu tốn mana thấp để có thể dễ dàng gây sát thương cũng như hồi phục trên trận đấu. Cô nàng này có thể giải quyết được bất kì lượng damage nào gây ra cho mình bằng liên sử dụng chiêu Vẫn Tinh (Q) – Điều này là cực kì quan trọng với những lối chiến thuật Đường Trên.

Đặc biệt hơn là các trang bị của Soraka khá rẻ (do dùng cho Tướng Hỗ trợ) nên cô nàng trở nên khó chết và gây khó chịu cho toàn đội đối thủ ngay từ giai đoạn giữa game. Đặc biệt nếu cô chủ động lên những đồ hỗ trợ để đi Đường Trên thì Soraka thực sự sẽ có một số lượng tiền rất lớn và nhanh chóng. Rồi sau đó áp đảo toàn bộ team đối thủ với Chiêu cuối Nguyễn Ước (R) toàn bản đồ của mình. Cô sau đó cũng đạt được nhiều điểm hỗ trợ cũng như tiền hơn, nên Soraka hiện đang rất mạnh trên Đường Trên là hoàn toàn có cơ sở.

Một trong những tuyển thủ chuyên nghiệp đã sử dụng Soraka Đường Trên hiện nay nằm ở LEC, khi chính đội tuyển vừa giành chiến thắng G2 Esports đã sử dụng vị tướng này. Luka “Perkz” Perkovic sử dụng Soraka và mang đến sức mạnh mạnh mẽ mà đến hiện nay rất nhiều người chơi khác cũng đã bắt chước và làm y hệt như vậy.

Hãy cùng chờ đợi sự Neft thậm tệ dành cho Tinh Nữ lần này của Riot Games trong phiên bản 10.4 vào cuối tháng này.

Bình luận về bài viết: